Singapore tạm cấm máy bay Boeing 737 MAX trong không phận

Cục hàng không dân dụng Singapore (CAAS) hôm nay bắt đầu tạm dừng hoạt động máy bay Boeing 737 MAX trong không phận nước này sau khi hai chiếc máy bay cùng loại rơi trong vòng 5 tháng, khiến tổng cộng hơn 340 người thiệt mạng.
Singapore tạm cấm máy bay Boeing 737 MAX trong không phận - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 thuộc SilkAir tại sân bay Changi ở Singapore hồi năm 2017. (Ảnh: Reuters).

Vụ mới nhất xảy ra vào hôm 10/3, khi chiếc Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh để bay từ thủ đô Addis Ababa của Ethiopia đến thủ đô Nairobi của Kenya, khiến toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng.

Trước đó, vào ngày 29/10/2018, chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) rơi xuống biển Java chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta, làm toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Trong thông cáo đưa ra ngày 12/3, CAAS cho hay cơ quan này “tạm dừng hoạt động của tất cả phiên bản Boeing 737 MAX đến và ra khỏi không phận Singagore theo sau 2 sự cố chết người liên quan đến máy bay Boeing 737 MAX trong vòng chưa đầy 5 tháng”.

Việc tạm ngưng này sẽ có hiệu lực từ 14h ngày 12/3 và “sẽ được xem xét lại khi có thông tin về an toàn” liên quan đến Boeing 737 MAX, theo CAAS.

Máy bay chở 225 người đáp khẩn vì bị dọa đánh bom Ethiopian Airlines ngừng bay toàn bộ phi đội Boeing 737 MAX 8 Rơi máy bay Ethiopia: Sống sót nhờ đến trễ chuyến bay 2 phút

CAAS cho biết thêm SilkAir, thuộc hãng không Singapore Airlines, vận hành 6 chiếc Boeing 737 MAX. Những hãng hàng không khác vận hành dòng máy bay này đến Singapore gồm có China Southern Airlines, Garuda Indonesia, Shandong Airlines và Thai Lion Air.

Sau 30 năm World Wide Web sẽ phát triển vượt qua mức tưởng tượng của con ngườiSau 30 năm World Wide Web sẽ phát triển vượt qua mức tưởng tượng của con người Vụ "Kim Jong-nam": Chờ phản hồi về yêu cầu xóa tội cho Đoàn Thị HươngVụ 'Kim Jong-nam': Chờ phản hồi về yêu cầu xóa tội cho Đoàn Thị Hương Máy bay Ethiopia bốc khói, lượn gấp trước khi lao xuống đấtMáy bay Ethiopia bốc khói, lượn gấp trước khi lao xuống đất

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.