Sir Alex không ủng hộ Ole Solskjaer làm HLV của MU

Trang Daily Mail cho biết HLV Mauricio Pochettino của Tottenham Hotspur mới là người được Sir Alex Ferguson đặt nhiều niềm tin có thể hồi sinh "Quỷ đỏ".

Khi Jose Mourinho bị MU sa thải, "Quỷ đỏ" bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV tạm quyền. Sau thời gian đầu dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford thành công, đại diện thành Manchester dần lụn bại. Họ bị loại khỏi Champions League từ vòng tứ kết, sau đó kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6.

Sir Alex Ferguson từ đầu không hề ủng hộ người học trò cũ làm thuyền trưởng chính thức MU. Mối quan hệ giữa hai người họ cũng không phải màu hồng như báo chí miêu tả. Ngoài ra, HLV Solskjaer chưa lần nào tham khảo ý kiến của Sir Alex, dù CLB đang trong thời kỳ chuyển tiếp.

Sir Alex không ủng hộ Ole Solskjaer làm HLV của MU - Ảnh 1.

Sir Alex tin Pochettino mới là HLV phù hợp dẫn dắt MU. Ảnh: Getty Images.

Tờ báo Anh tiết lộ HLV Pochettino được Sir Alex tin tưởng nhiều hơn Solskjaer. Mùa này, Tottenham của vị HLV người Argentina thi đấu hay khi đứng trên MU, đồng thời lọt vào trận chung kết Champions League. Đáng nói là đội bóng này không hề mua sắm rầm rộ như "Quỷ đỏ" hồi đầu mùa.

Năm 2016, Sir Alex từng có buổi gặp riêng với Pochettino. Cựu HLV người Scotland ngưỡng mộ năng lực cầm quân của hậu bối, và ông tin MU nên trao quyền dẫn đội bóng cho Pochettino. Sau khi biết "Quỷ đỏ" chính thức bổ nhiệm Solskjaer làm HLV toàn quyền, Sir Alex được tin rằng đã thất vọng.

Một số nguồn tin khác còn nói Sir Alex luôn bị Phó Chủ tịch Ed Woodward của MU gạt ngoài lề khỏi những kế hoạch của CLB và chỉ được cập nhật thông tin về đội bóng thông qua trợ lý Mike Phelan của HLV Solskjaer. Điều này làm Sir Alex cảm thấy "bị cô lập".

"Sir Alex thấy mâu thuẫn. Ông ấy luôn dành mọi tình cảm và nghĩ về United ngay cả khi đã về hưu. Tuy nhiên, những ý kiến của Sir Alex chưa bao giờ được ban lãnh đạo xem xét", một nguồn tin thân cận của cựu HLV Ferguson chia sẻ với Mail on Sunday.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
CEO Group sắp khởi công khu công nghiệp sân bay Tiên Lãng, đón quy hoạch đường ven biển Hải Phòng - Thái Bình
KCN Sân bay Tiên Lãng - khu B có tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong quý IV/2025 và có thể vận hành từ đầu năm 2027.