SK dự định rót 1 tỉ USD vào Vingroup sau khi nắm 9,5% cổ phần tại Masan

Tháng tới, Tập đoàn SK Group của Hàn Quốc dự định đầu tư 1 tỉ USD vào Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Trước đó, doanh nghiệp Hàn Quốc này đã chi 470 triệu USD để sở hữu 9,5% cổ phần tại Masan.

Hôm nay, Bloomberg dẫn thông tin từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc, cho biết Tập đoàn SK Group quyết định đầu tư 1 tỉ USD để sở hữu cổ phần tại Tập đoàn Vingroup.

Khoản đầu tư dự kiến được thực hiện sớm nhất vào tháng sau, thông qua Công ty đầu tư SK South East Asia Invesment.

SK dự định rót 1 tỉ USD vào Vingroup sau khi nắm 9,5% cổ phần tại Masan - Ảnh 1.

Tập đoàn SK Group của Hàn Quốc dự định đầu tư 1 tỉ USD vào Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng vào tháng tới.

Trước đó, với mục tiêu huy động tối thiểu 25.000 tỉ đồng (tương đương gần 1,1 tỉ USD), Vingroup đã công bố phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu. Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến chào bán riêng lẻ 250 triệu cổ phần cho tối đa 5 tổ chức nước ngoài, với mức giá không thấp hơn 100.000 đồng mỗi cổ phiếu.

SK Group là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc, hoạt động trong các lĩnh vực như năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ, logictics và dịch vụ. Hiện tập đoàn này có hơn 80 công ty con, hoạt động tại 40 quốc giá với doanh thu khoảng 141 tỉ USD, tính đến cuối năm 2017.

Năm 2018, SK Group đã chi 11.000 tỷ đồng (470 triệu USD) để mua 110 triệu cổ phiếu của Masan Group. Sau giao dịch này, SK Group trở thành cổ đông nước ngoài lớn nhất của Masan, với tỉ lệ sở hữu 9,5%.

Trên sàn chứng khoán hôm nay, cổ phiếu VIC của Vingroup đang giao dịch gần 120.000 đồng mỗi cổ phần. Hiện Vingroup cũng là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường chứng khoán, với giá trị hơn 373.000 tỉ đồng.

Theo thống kê của Forbes, giá trị tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng hiện cán mốc 8 tỉ USD, cao hơn so với thời điểm được xếp hạng tỉ phú thế giới vào đầu tháng 3. Thời điểm đó, tài sản của ông chủ Vingroup là 6,6 tỉ USD. 

Như vậy, chỉ hơn nửa tháng, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã có thêm 1,4 tỉ USD.

Hôm qua, Công ty VinFa (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Tập đoàn DKSH của Thụy Sĩ - nhà cung cấp Dịch vụ Phát triển thị trường hàng đầu thế giới, cũng đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác trong việc nhập khẩu dược phẩm để cung cấp ra thị trường. VinFa và DKSH cũng sẽ tìm kiếm các nhà sản xuất dược phẩm công nghệ cao trên thế giới để đưa các thuốc tiên tiến về sản xuất tại Việt Nam. 

VinFa cũng hướng đến việc xuất khẩu các sản phẩm thuốc dân gian, gia truyền theo công nghệ tiên tiến ra nước ngoài.

Công ty con của Vingroup do Shark Linh điều hành đặt văn phòng ở đâu?Công ty con của Vingroup do Shark Linh điều hành đặt văn phòng ở đâu? Vingroup muốn huy động tối thiểu 25.000 tỉ đồng từ nhà đầu tư nước ngoài để đầu tư VinFast, công nghệVingroup muốn huy động tối thiểu 25.000 tỉ đồng từ nhà đầu tư nước ngoài để đầu tư VinFast, công nghệ Vingroup đầu tư 11 triệu USD mở công ty công nghệ tại Hàn QuốcVingroup đầu tư 11 triệu USD mở công ty công nghệ tại Hàn Quốc
chọn
Toàn cảnh huyện Mỹ Lộc được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định
Tỉnh Nam Định đã phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng đề án mở rộng TP Nam Định trong đó có sáp nhập toàn bộ địa giới huyện Mỹ Lộc.