Số ca nhiễm virus corona ở Malaysia tăng đột biến

Bộ Y tế Malaysia phát hiện 28 người nhiễm COVID-19 hôm 6/3, nâng tổng số người mắc bệnh lên 83.

Hôm 6/3, ông Noor Hisham Abdullah, Tổng giám đốc y tế Malaysia, xác nhận trong một cuộc họp báo rằng Bộ Y tế phát hiện 28 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 6/3. Những người này đã tiếp xúc với "bệnh nhân số 26", một người đàn ông.

"Bệnh nhân số 26" đã tiếp xúc gần với hơn 250 người và đã lây nhiễm virus cho ít nhất 21 người khác trước đó, theo SCMP.

Số ca nhiễm virus corona ở Malaysia tăng đột biến - Ảnh 1.

Noor Hisham Abdullah, Tổng giám đốc Y tế Malaysia. Ảnh: SCMP

Ông Noor Hisham nói rằng, tới thời điểm hiện tại, Malaysia đã xác định 956 người tiếp cận cự li gần với bệnh nhân COVID-19, trong đó 258 người tiếp xúc "bệnh nhân số 26". Đồng thời, 23 bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và rời khỏi bệnh viện.

Bộ Y tế không công bố thông tin chi tiết về những trường hợp nhiễm bệnh mới, nhưng trấn an người dân rằng họ vẫn tiếp tục điều tra và truy tìm những người nhiễm bệnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch.

"Dựa trên đánh giá của chúng tôi, hiện tại, tình trạng lây nhiễm COVID-19 đang ở trong giai đoạn khống chế sớm và chúng ta vẫn đang kiểm soát tình hình", ông phát biểu.

Trong số 83 người nhiễm SARS-CoV-2 ở Malaysia, 65 mang quốc tịch Malaysia, 15 người từ Trung Quốc, 1 người từ Mỹ, 1 người từ Nhật Bản và 1 người từ Italy.

Vài ngày trước, Bộ Y tế Malaysia thông báo nhiều nhà điều hành cấp cao của quĩ đầu tư quốc gia  Khazanah, một số quan chức cấp cao của Bộ Tài chính, Bộ Phát triển và Hợp tác Doanh nhân tập đoàn nhà nước UDA Holdings đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


chọn