Hà Nội xác nhận người đầu tiên nhiễm Covid-19, phong toả phố Trúc Bạch, cách li nhiều người

Hà Nội vừa phát hiện một ca nhiễm Covid-19, đang phong toả một đoạn trên phố Trúc Bạch, đưa nhiều người đi cách li.

22h tối 6/3, UBND Hà Nội đã có cuộc họp khẩn sau khi phát hiện một trường hợp nhiễm Covid-19. 

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội xác nhận, 18h hôm nay, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của thành phố nhận được tin báo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về một trường hợp nghi nhiễm. Trường hợp này là chị Nh., sinh năm 1993, quê ở phường 7, quận 3, TP HCM, hiện thường trú ở số 125 đường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Hà Nội xác nhận người đầu tiên nhiễm Covid, phong toả phố Trúc Bạch  - Ảnh 1.

Hình ảnh phong toà ở phố Trúc Bạch. (Ảnh: CTV)

Ngày 5/3, chị Nhung đến Bệnh viện Hồng Ngọc kiểm tra sau đó được đưa tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương với biểu hiện ho, sốt. Kết quả kiểm tra tính tới 21h30 hôm nay cho thấy, chị Nh. dương tính với Covid-19.

Theo đại diện UBND TP Hà Nội, từ ngày 18/2, chị Nh. đã tới Anh, sau đó di chuyển qua Italy để du lịch. Chị về nước, ở tại tầng 8 nhà 125 Trúc Bạch từ hôm 2/3 tới 5/3 thì đi bệnh viện kiểm tra.

Hiện UBND TP Hà Nội đã phong toả, chốt chặn phố Trúc Bạch từ số nhà 125 đến 139. Cơ quan chức năng cũng đã đưa nhiều người tiếp xúc gần với bệnh nhân đi cách li, trong đó có 1 lái xe và 5 người phục vụ ở nhà số 125 của chị Nh. Đây là khách sạn của gia đình chị Nh. đầu tư nhưng chưa đi vào hoạt động. 17 bác sĩ, y ta của Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với bệnh nhân cũng đang được cách li. 

chọn
Một dự án gần 3.000 tỷ sắp thi công trong quý II, mang đến quỹ đất công nghiệp 75 ha cho vùng ven Hà Nội
Dự kiến trong quý II tới, CCN Đồng Than tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên sẽ bắt đầu thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật. Từ vị trí dự án này di chuyển đến địa phận Hà Nội chỉ mất hơn 10 km.