Lịch trình qua Anh, Italy, Pháp về Hà Nội tiếp xúc với nhiều người của cô gái nhiễm Covid-19

Cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội từng qua Anh, Italy du lịch, về nước trên chuyến bay chở 197 hành khách; tiếp xúc gần với một số người thân, lái xe, nhân viên của mình và 18 ý tá, bác sĩ ở Bệnh viện Hồng Ngọc.

Thông tin từ Sở y tế TP Hà Nội, vào hồi 17h ngày 6/3, Hà Nội ghi nhận một trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với Covid-19. Được biết, bênh nhân N. H. N. 26 tuổi là quản lí khách sạn, có địa chỉ tại 125 Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.

Ngày 15/2, bệnh nhân này xuất cảnh tại sân bay Nội Bài sang thăm người nhà sống tại London ngày 16/2. Đến ngày 18/2, bệnh nhân từ London bay sang Milan, tỉnh Lombardy, nước Italy du lịch và quay trở lại London vào ngày 20/2. Ngày 25/2, bệnh nhân từ London sang Paris, Pháp du lịch một ngày, ở đây bệnh nhân có gặp chị gái hiện nghi nhiễm Covid-19. Ngày 26/2, bệnh nhân quay trở lại London.

Lịch trình qua Anh, Italy về Hà Nội tiếp xúc với nhiều người của bệnh nhân nhiễm Covid-19  - Ảnh 1.

Phố Trúc Bạch đang bị phong toả. (Ảnh: CTV)

Ngày 29/2, bệnh nhân này có biểu hiện ho nhưng không đi khám, đến ngày 1/3, bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng đau mỏi người, không rõ sốt. Cùng ngày, bệnh nhân đáp chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline trở về nước, máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 tuy nhiên lúc này bệnh nhân chưa có triệu chứng sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ số 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Sau đó 3 ngày (5/3), bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình do xuất hiện sốt 38 độ C, ho nhiều, mệt mỏi và được chẩn đoán viêm phổi. Bệnh nhân này sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi điều trị.

Hồi 18h cùng ngày, bệnh nhân được bệnh viện làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách li, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

Đáng chú ý, trước khi được cách li, bệnh nhân đã tiếp xúc gần với 8 người gồm bố, bác bệnh nhân, 5 người tạp vụ và một lái xe riêng. Tại Bệnh viện Hồng Ngọc, số người tiếp xúc với bệnh nhân là 18 người. Ngoài ra, trên chuyến bay VN0054 có tổng cộng 197 hành khách và phi hành đoàn.

Hiện nay, sức khỏe của những người tiếp xúc với bệnh nhân nêu trên đều bình thường, không ai có biểu hiện sốt, ho.

Sở y tế cho biết đã phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại nhà bệnh nhân và khu vực nhà bệnh nhân, cũng như nhà những người tiếp xúc gần.

Bên cạnh đó, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Những người có tiếp xúc với 8 người tiếp xúc gần đang được lập danh sách và yêu cầu thực hiện cách li y tế tại nơi ở theo qui định.

chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.