Sốc trước clip học sinh lớp 10 chơi trò chơi nhạy cảm

Liên quan đến đoạn clip ghi cảnh trò chơi phản cảm, Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trên.

Những ngày qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip dài khoảng 1 phút ghi lại hình ảnh các học sinh đang chơi một trò chơi rất hào hứng. Trong đó, 2 em học sinh khác giới đặt một tấm thẻ có hình dạng giống như thẻ ATM lên môi mà nằm xuống đất ôm nhau giữ chặt tấm thẻ lăn một vòng rồi chuyền cho người khác.

soc truoc clip hoc sinh lop 10 choi tro choi nhay cam

Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) - nơi xảy ra sự việc

Đội nào chuyền nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc. Mặc dù đoạn clip có những hình ảnh phản cảm nói trên đã được gỡ bỏ từ người đăng, thế nhưng có rất nhiều trang mạng khác tải xuống và đăng lại. Nhiều ý kiến bình luận cho rằng những trò chơi phản cảm, không có tính giáo dục như thế này không nên xuất hiện trong nhà trường.

soc truoc clip hoc sinh lop 10 choi tro choi nhay cam

Học sinh nam và học sinh nữ thể hiện trò chơi trông rất nhạy cảm

Ngày 24-8, Ban Giám hiệu Trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) tổ chức buổi họp báo để cung cấp thông tin về vụ việc trên.

Theo đó, ông Trần Văn Minh, Hiệu trưởng trường, cho biết trò chơi trên nằm trong chương trình sinh hoạt dành cho học sinh lớp 10 và đã được ban giám hiệu trường giao cho Ban Chấp hành Đoàn trường tổ chức.

Đây là hoạt động đầu năm học nhằm tạo sự thoải mái, đoàn kết cho các học sinh bước vào năm học mới. Cụ thể, hoạt động trên được tổ chức vào sáng 19-8 trong khuôn viên Trường ĐH Cần Thơ. Hoạt động bao gồm nhiều trò chơi, trong đó có trò chơi với tên gọi "Chuyền thẻ bằng mặt".

Theo ông Minh, trò chơi có xuất xứ từ Nhật. Theo đó, các học sinh cùng giới sẽ đặt tấm thẻ trên trán, má, mũi của người chơi và chuyền cho nhau. "Do số lượng các em học sinh tham gia đông, ban tổ chức không quản lý được hết nên xảy ra tình trạng các em học sinh khác giới đặt thẻ trên môi chuyền cho nhau", ông Minh lý giải.

soc truoc clip hoc sinh lop 10 choi tro choi nhay cam

Nhiều bình luận tiêu cực xuất hiện trước trò chơi nhạy cảm của học sinh mới học lớp 10

Cũng theo Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành sư phạm thừa nhận, những hình ảnh từ đoạn clip đúng là có phần phản cảm, không phù hợp vào lứa tuổi các em. Sau khi đoạn clip được học sinh đăng tải trên mạng xã hội, đã gây sự chú ý của nhiều người và có nhiều bình luận tiêu cực, cường điệu sự việc.

"Do học sinh tham gia đông (hơn 400 em), ban tổ chức không kiểm soát được hết chứ đây không phải là ý của ban tổ chức. Tôi mong sự việc được trả về đúng bản chất của nó", ông Minh giải thích.

soc truoc clip hoc sinh lop 10 choi tro choi nhay cam

Hiệu trường Trường THPT Thực hành sư phạm đứng ra chịu trách nhiệm về sự việc trên

Sau khi clip lan truyền, ban giám hiệu nhà trường đã làm việc với học sinh đăng tải và em này cho biết chỉ ghi lại những hình ảnh trên với mục đích làm kỷ niệm và đăng lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người chứ không có ý gì khác. "Nhà trường cũng đã đề nghị em này gỡ clip xuống", ông Minh cho hay.

soc truoc clip hoc sinh lop 10 choi tro choi nhay cam Giảng viên bị tố trù dập và quấy rối: Nữ sinh lên tiếng

Liên quan đến sự việc giảng viên Nguyễn Hùng Cường (khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội) bị sinh viên tố cáo quấy rối và ...

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị Định Công
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị Định Công kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.