Sớm giải quyết cho người dân khu 4,3 ha Thủ Thiêm

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trước 30/4 hoặc chậm nhất đầu tháng 5 phải giao những lô đất, căn nhà cho người dân chịu ảnh hưởng bởi ranh qui hoạch 4,3 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngày 16/4, Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến tại 15 điểm cầu trên địa bàn TP.

Sớm giải quyết cho người dân khu 4,3 ha Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Trung tâm Báo chí).

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan liên quan sớm giải quyết đền bù cho người dân chịu ảnh hưởng bởi ranh qui hoạch 4,3 ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Tôi đề nghị các cấp cần làm hết chức năng và nhiệm vụ để trước 30/4 hoặc chậm nhất đầu tháng 5 có động thái giao những lô đất, căn nhà cho người dân tại đây. Chúng ta đã có đủ điều kiện để làm nhưng hiện tại còn triển khai rất chậm”, ông Nhân nói.

Trước đó, ngày 12/3/2019, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan, cho biết chính quyền TP đang gấp rút chuẩn bị các thủ tục để giao đất đền bù cho người dân tại khu 4,3 ha chịu ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo ông Hoan, khi nhận đất bồi thường, người dân sẽ được nhận sổ đỏ, hoàn thiện các giấy tờ pháp cùng lúc.

Từ nay đến khi người dân nhận đất, TP HCM sẽ hoàn thiện qui hoạch tại các vị trí đất chuyển đổi, ban hành chính sách bồi thường, hỗ trợ, hệ số qui đổi đất mới và kế hoạch tổ chức cho người dân nhận bồi thường.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.