Sơn La đấu giá ba khu đất trụ sở lần thứ hai, giá khởi điểm hơn 94,8 tỷ đồng

Công ty đấu giá hợp danh Tây Bắc - Việt Nam và Sở Tài chính tỉnh Sơn La sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại ba khu đất trụ sở lần thứ hai vào ngày 17/5 tới đây.

Tài sản đấu giá là tài sản trên đất và quyền sử dụng đất thuê (50 năm) đối với ba khu đất gồm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh (cũ); Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường (cũ); Chi cục Thuế Thành phố (cũ).

Diện tích đất được bán đấu giá là 5.177 m2, giá khởi điểm là 94,866 tỷ đồng. Trong đó, giá trị tài sản trên đất là 13,918 tỷ đồng; giá trị quyền thuê đất 50 năm trả tiền thuê một lần là 80,948 tỷ đồng. 

Giá khởi điểm của từng tài sản không bao gồm lệ phí trước bạ và các chi phí khác có liên quan mà người trúng đấu giá phải nộp cho Nhà nước theo quy định. 

Tiền đặt trước cho tài sản đấu giá là 10 tỷ đồng. Thời hạn nộp từ ngày 12/5 đến ngày 14/5, hình thức chuyển khoản vào tài khoản của công ty đấu giá hợp danh Tây Bắc - Việt Nam. 

Người tham gia đấu giá có thể đăng kí và nộp hồ sơ tham gia đấu giá đến hết ngày 14/5, trong giờ hành chính tại công ty đấu giá hợp danh Tây Bắc - Việt Nam, số 470, đường Trần Đăng Ninh, tổ 3, phường Quyết Tâm, TP Sơn La, tỉnh Sơn La. 

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể liên hệ với Sở Tài chính tỉnh để xem tài sản tại thực địa liên tục từ ngày 4/5 đến ngày 10/5, trong giờ hành chính.

Cuộc đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 17/5 tại phòng họp số 574, tầng 5 trung tâm hành chính tỉnh Sơn La, hình thức bỏ phiếu kín trực tiếp nhiều vòng.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.