Sonadezi Long Thành không bán hết cổ phiếu quỹ đã đăng ký do không có nhà đầu tư

Sonadezi Long Thành chỉ bán được 2% trong tổng số 1,8 triệu cổ phiếu quỹ đã đăng ký bán, nguyên nhân không bán hết số lượng đăng ký là không có nhà đầu tư mua hết. Giá giao dịch bình quân là 52.602 đồng/cp, cao gấp 4 lần so với giá trị mua vào.

CTCP Sonadezi Long Thành (mã chứng khoán: SZL) vừa thông báo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ của công ty trong thời gian từ ngày 31/8 - 30/9 vừa qua.

Theo đó, Sonadezi Long Thành đã bán ra 38.800 cổ phiếu quỹ, số lượng bán ra này tương đương thực hiện được hơn 2% trong tổng số 1,8 triệu cổ phiếu quỹ mà doanh nghiệp đã đăng ký bán trước đó, nguyên nhân không thực hiện hết số lượng đăng ký mà công ty đưa ra là không có nhà đầu tư mua hết.

Số lượng cổ phiếu quỹ còn lại sau khi bán của doanh nghiệp là 1,77 triệu đơn vị

Giá giao dịch bình quân của lượng cổ phiếu quỹ đã bán ra là 52.602 đồng/cp, ước tính, doanh nghiệp đã thu về hơn 2 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2023 đã kiểm toán của Sonadezi Long Thành, tại ngày 30/6, tổng số cổ phiếu quỹ của công ty đang có giá trị hơn 22,8 tỷ đồng, tương đương mỗi cổ phiếu quỹ có giá trị bình quân khoảng 12.610 đồng/cp.

Như vậy, Sonadezi đã bán số cổ phiếu quỹ trên cao gấp 4 lần so với giá trị sổ sách ghi nhận, tương đương lãi gần 1,6 tỷ đồng từ thương vụ bán cổ phiếu quỹ này. 

Kế hoạch bán cổ phiếu quỹ này đã từng được công ty thông báo vào cuối tháng 6, khi đó, công ty dự kiến thực hiện bán vào khoảng tháng 7, tháng 8 với giá bán theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch. 

Nói thêm về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm nay, Sonadezi Long Thành ghi nhận doanh thu thuần tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 210,7 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 16%, đạt 45,7 tỷ đồng. Kết quả này cũng tương đương thực hiện được 50,6% mục tiêu lợi nhuận năm. 

Dòng tiền từ hoạt động kinh doanh dương, song, dòng tiền thuần trong kỳ của Sonadezi Long Thành âm gần 120,6 tỷ đồng, chủ yếu do các khoản chi cho hoạt động đầu tư, mua sắm, xây dựng tài sản cố định; cho vay, mua các công cụ nợ của đơn vị khác.  

Về kế hoạch kinh doanh, năm nay, công ty sẽ triển khai xây dựng và tiếp thị cho thuê các nhà xưởng thuộc cụm xưởng giai đoạn 4, 5; cho thuê đất dịch vụ tại Khu công nghiệp (KCN) Long Thành; cho thuê nhà xưởng tại KCN Châu Đức; đồng thời tiếp tục phát triển các dịch vụ đi kèm như cung cấp nước, dịch vụ xử lý nước thải, trạm xăng dầu KCN Long Thành. 

Ngày 2/10, cổ phiếu SZL kết phiên ở mức 52.000 đồng/cp. 

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.