Những ngày qua, cộng đồng mạng dậy sóng trước thông tin ở ngoại ô TP HCM có một quán nước mía doanh thu tới hơn nửa tỷ đồng/tháng.
Theo thông tin một số báo đưa, quán nước mía sầu riêng nằm ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM. Quán có diện tích rất rộng được kê hàng trăm bộ bàn ghế, luôn tấp nập khách ra vào. Nhân viên phục vụ quán giờ cao điểm lên đến 50 người.
Một tờ báo đăng tải lời một người được cho là con gái chủ quán nói rằng: “Ngày thường, số ly nước mía sầu riêng bán cho khách dùng tại chỗ và mang đi là khoảng 1.000 ly. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tuần và dịp lễ, con số này chắc chắn tăng gấp 3 lần”.
Bà Mai Thị Nền, chủ quán nước mía phân trần thông tin quán thu nhập hơn nửa tỷ/tháng. |
Ngay sau khi thông tin về quán nước mía kiếm nửa tỷ đồng mỗi tháng được đăng tải, hàng nghìn lượt chia sẻ và nhiều cuộc bình luận trái chiều nổ ra trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng cho rằng, thông tin trên không đúng.
Theo quan sát của PV, quán có lượng khách khá đông, nhân viên phải làm việc liên tục. Sau gần một tiếng đồng hồ chờ đợi, PV mới có thể gặp được bà Mai Thị Nền - chủ quán.
Bà Nền cho biết, bà vừa đi làm việc với Chi cục Thuế huyện Củ Chi về vì những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội.
Bà Nền cho hay, bà rất sốc trước một số thông tin trên mạng đăng tải quán bà có doanh thu nửa tỷ đồng mỗi tháng. Sự việc khiến quán bà Nền gặp rất nhiều phiền toái.
Nhiều vị khách thích thú với ly nước mía sầu riêng hương vị đặc biệt. |
“Chi cục Thuế huyện Củ Chi gửi giấy mời tôi lên làm việc về một số vấn đề liền quan. Sáng nay, tôi vừa lên làm việc với với họ. Sắp tới, Chi cục Thuế sẽ đến quán để kiểm tra”, bà Nền nói.
Theo bà Nền, quán nước mía của bà có tuổi đời hơn 25 năm và khá nổi tiếng ở huyện Củ Chi. Khách đến quán thưởng thức phần lớn là khách du lịch và người dân địa phương.
Nước mía của quán bà Nền rất đặc biệt, bởi ngoài nguyên liệu chính là mía và sầu riêng, ngoài ra có thể được pha chế thêm đậu xanh đãi vỏ được xay nhuyễn và nước cốt dừa tùy khẩu vị của khách.
Ly nước mía có nhiều hương vị với sầu riêng và đậu xanh. |
“Quán tôi nổi tiếng, có lượng khách đông nhưng nói thu nhập đến nửa tỷ đồng mỗi tháng là không đúng. Không biết những trang mạng đó lấy thông tin, tư liệu từ đâu mà đăng như thế.
Mỗi ngày, trung bình quán bán được 300 - 400 ly nước mía, giá bán 15.000 đồng/ly, còn khoai mì luộc là 5.000 đồng/đĩa. Với số lượng, giá bán trên làm gì mà thu nhập hơn nửa tỷ mỗi tháng. Thông tin trên hoàn toàn bịa đặt”, bà Nền bức xúc.
Quán nước mía 25 năm 'tuổi đời' ở vùng ven Sài Gòn, doanh thu 15 triệu đồng/ngày
Quán nước nằm dọc quốc lộ 22, huyện Củ Chi, TPHCM đã tồn tại 25 năm qua và được nhiều người biết đến vì món ... |
Nước sâm, nước mía lề đường hốt bạc ngày Sài Gòn nóng 36 độ C
Gần tháng nay, TP.HCM luôn trong tình trạng nắng nóng, nền nhiệt độ ở mức 35-36 độ C. Các điểm bán nước giải khát ven ... |