Sunny World muốn lập quy hoạch hai dự án BĐS ở Lạng Sơn

Sunny World - doanh nghiệp liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát vừa đề nghị tài trợ lập quy hoạch khu đô thị, khu du lịch ở huyện Hữu Lũng và Văn Lãng (Lạng Sơn).
Sunny World muốn lập quy hoạch hai dự án BĐS ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Một góc huyện Văn Lãng. (Ảnh: Báo Lạng Sơn).

Vừa qua, UBND tỉnh Lạng Sơn đã nhận được đề nghị của CTCP Phát triển và Quản lý Sunny World về việc nghiên cứu và tài trợ kinh phí lập quy hoạch 1/500 Khu đô thị xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng và Khu du lịch - đô thị sinh thái Đồng Lâm - Phân khu 4 và phân khu 5.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, UBND tỉnh Lạng Sơn đã giao các đơn vị có thẩm quyền xem xét, kiểm tra, rà soát vị trí đề xuất của doanh nghiệp, bảo đảm phù hợp quy hoạch, không chồng lấn với các dự án khác, sau đó báo cáo và đề xuất lãnh đạo tỉnh.

Theo tìm hiểu của người viết, CTCP Phát triển và Quản lý Sunny World tiền thân là CTCP Đầu tư và Phát triển Uniprime được thành lập vào tháng 2/2019 với vốn điều lệ 90 tỷ đồng. Ba cổ đông sáng lập gồm bà Nguyễn Thị Diệu Hiền (33,33%); ông Nguyễn Hồng Vinh (33,33%) và bà Đinh Thị Ngọc Thanh (33,33%). 

Tại thời điểm thành lập, Tổng Giám đốc của doanh nghiệp là ông Lâm Khắc Vinh (Truong Vincent Kinh). Sau đó, Uniprime được đổi tên thành CTCP Phát triển và Quản lý Sunny World.

Ngày 30/12 mới đây, doanh nghiệp này tiếp tục đổi tên thành CTCP Thiết kế và Quản lý Sunny World. Vị trí Tổng Giám đốc được chuyển sang cho ông Nguyễn Vũ Anh Thi, người đồng thời là Giám đốc của CTCP Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD).

Ông Lâm Khắc Vinh hiện là đại diện pháp luật của CTCP Đầu tư và Phát triển Sunny World. Doanh nghiệp này cùng với VIPD là những công ty có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bên cạnh Sunny World, hiện nay tỉnh Lạng Sơn cũng đang xem xét đề xuất chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch hồ Khuổi In tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập với quy mô dự kiến hơn 30 ha, tổng mức đầu tư hơn 1.168 tỷ đồng. Đơn vị đề xuất là liên danh CTCP Bách Niên Gia và CTCP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Việt Nam.

Cũng trong tháng 12, địa phương này đã nhận được đề xuất của Công ty TNHH Phú Thái Holdings về việc khảo sát nghiên cứu, tài trợ quy hoạch shophouse và biệt thự tại huyện Cao Lộc.

Trước đó, vào ngày 29/11, CTCP Sunshine Homes (mã chứng khoán: SSH) - thành viên Tập đoàn Sunshine đã có văn bản gửi UBND tỉnh Lạng Sơn để đề xuất nghiên cứu, khảo sát, tài trợ lập quy hoạch và đầu tư dự án tại huyện Cao Lộc.

Hồi tháng 10, Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC) đã đề xuất làm Tổ hợp Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ tại huyện Hữu Lũng. Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đề xuất lập quy hoạch hai dự án khu đô thị 12.500 tỷ đồng.

Ngoài ra, trước đó còn có nhiều cái tên khác đề xuất dự án ở Lạng Sơn như Tập đoàn FLC, CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam, Kosy, Sovico...

chọn
Hưng Yên sắp đón 45 ha đất công nghiệp gần cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Trong tháng 8/2023, dự kiến CCN Vân Du - Quang Vinh sẽ hoàn thành và cung cấp 45 ha đất công nghiệp ra thị trường. Dự án này có tổng vốn gần 600 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty Quang Vinh Hưng Yên.