Tài xế GrabBike chui cống tìm thẻ ngân hàng giúp cô gái Anh

Facebook đang lan truyền câu chuyện đẹp về hai tài xế chạy GrabBike người Việt chui cống nước trên một con phố ở Hà Nội để giúp một cô gái người Anh nhặt thẻ ngân hàng đánh rơi.
tai xe grabbike chui cong tim the ngan hang giup co gai anh

Hai tài xế GrabBike cùng nhau giúp vị khách nước ngoài nhặt thẻ ngân hàng bị đánh rơi dưới cống nước ở Hà Nội sáng 8/5. (Ảnh: ALBANY OWENS)

Tính đến chiều 8/5, câu chuyện này đăng trong trang Hanoi Beautiful trên mạng xã hội Facebook nhận hàng ngàn lượt thích và chia sẻ.

Bản thân cô Albany Owens (người Anh), hiện đang sinh sống ở Hà Nội và là người chia sẻ câu chuyện do chính cô trải qua, cũng nhận hàng trăm lời mời kết bạn mới trên Facebook.

Theo nội dung câu chuyện mà Albany chia sẻ trên Facebook, trong lúc bước xuống xe Grabbike tại Hà Nội, cô bất cẩn đánh rơi ví tiền và sau đó tất cả tiền và thẻ ngân hàng trong ví rơi ra.

Trong số đó, một thẻ ngân hàng của Việt Nam rơi xuống một cống nước rất sâu và bẩn gần đó.

Owens nói với các tài xế là không cần phải tìm cách lấy thẻ ngân hàng cho cô vì sự an toàn của họ và nó cũng chỉ là tấm thẻ ngân hàng.

Hai phút sau đó, cô nghe tiếng một tài xế xe GrabBike khác nói "xin chào".

"Anh tài xế chở tôi và một đồng nghiệp khác cùng hiệp lực mở nắp cống nước. Anh tài xế xe tôi chui xuống cống và nhặt lấy thẻ ngân hàng giúp tôi," Albany kể.

tai xe grabbike chui cong tim the ngan hang giup co gai anh

Cô Albany Owens tươi cười khoe thẻ ngân hàng được hai tài xế GrabBike lấy lên từ cống nước. (Ảnh: ALBANY OWENS cung cấp)

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, cô Albany cho biết sự việc xảy ra sáng 8/5 trên một con phố ở Hà Nội nhưng từ chối tiết lộ tên con đường này.

"Tôi trả tiền xe ôm GrabBike cho cậu ấy và gửi thêm một số tiền để cảm ơn. Cậu ấy nhất quyết từ chối số tiền tôi tặng nhưng tôi bảo cậu ấy là cứ giữ lấy" - Albany kể với Tuổi Trẻ Online.

tai xe grabbike chui cong tim the ngan hang giup co gai anh GrabBike dỏm tung chiêu chặt chém khách

Phóng viên đã được những đàn anh trong các băng nhóm xe ôm nhận làm đệ tử để vào vai GrabBike dỏm chặt chém khách ...

tai xe grabbike chui cong tim the ngan hang giup co gai anh 2 người ngoại quốc chích điện cướp tài sản của tài xế GrabBike

Sau khi bị tuyên án vì cướp tài sản của tài xế GrabBike, 2 thanh niên ngoại quốc tỏ ra ăn năn hối hận, cầu ...

chọn