Tài xế xe buýt đưa ‘bà bầu dỏm’ đi cấp cứu được đơn vị quản lý tuyên dương

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng thuộc Sở GTVT TP HCM đánh giá hành động của tài xế chạy sai lộ trình để đưa "bà bầu" đi cấp cứu rất đáng hoanh nghênh.

Ngày 8/3, ông Trần Chí Trung (Giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng thuộcSở GTVT TP HCM) đã trao đổi với báo chí những thông tin liên quan đến việc tài xế xe buýt số 53 chạy sai lộ trình, bỏ rước khách nhiều trạm để đưa "bà bầu" đi cấp cứu.

Theo ông Trung, hành động của tài xế này rất đáng hoan nghênh. "Trung tâm đã nhận được báo cáo về vụ việc và không có chuyện xử phạt chủ xe buýt vì tài xế bỏ trạm, không rước khách. Hành động đưa hành khách đi cấp cứu của tài xế rất đáng được tuyên dương. Đó là hành động đẹp, góp phần làm thân thiện xe buýt với người dân. Chúng tôi đã làm đề xuất với Ban ATGT TP đề nghị khen thưởng cho tài xế xe buýt", ông Trung cho biết.

Tài xế xe buýt đưa ‘bà bầu dỏm’ đi cấp cứu được đơn vị quản lý tuyên dương - Ảnh 1.

Người phụ nữ trong vụ việc.

Trước đó, vợ cồng tài xế này sợ đơn vị quản lý xe buýt phạt do không rước khách ở trạm, chạy sai lộ trình, chạy quá tốc độ để đưa "bà bầu" đi cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào ngày 15/2, xe buýt số 53 có lộ trình Củ Chi (huyện Củ Chi) về Công viên 23 tháng 9 (quận 1, TP HCM), có chở một phụ nữ dắt theo bé trai khoảng 5 tuổi. Khi xe đi đến cầu An Hạ (đoạn giáp ranh huyện Củ Chi và Hóc Môn, TP HCM), người phụ nữ này kéo áo, giọng ú ớ, ra dấu hiệu mình sắp sinh.

Nghĩ rằng cô này sắp chuyển dạ, tài xế xe buýt đã bỏ rước khách ở nhiều trạm, điều khiển xe chạy thẳng đến bệnh viện. "Nghĩ chị ấy đơn thân, bầu sắp sinh nên nhiều người trên xe đã góp hơn 4 triệu đồng để giúp. Trong đó, chồng tôi đã góp 3 triệu. Ai cũng lo lắng cho sức khỏe của chị ấy", bà Huỳnh Như Thủy (vợ tài xế xe buýt) kể.

Khi đến bệnh viện tại quận 12, người tài xế nói với nhân viên bệnh viện sẽ chịu mọi chi phí phát sinh và cung cấp số điện thoại của mình để liên lạc. Sau đó, ông tiếp tục hành trình chở khách về Công viên 23 tháng 9.

"Bà bầu" sau khi được đưa vào khoa Sản đã được chẩn đoán "không có thai, bụng to do nhiều mỡ". Thế nhưng, cô ta vẫn tỏ ra đau đớn, chỉ tay vào bụng nên được bác sĩ chỉ định sang khoa Ngoại để tiếp tục kiểm tra. Thừa cơ hội, người phụ nữ đã dắt theo con bỏ trốn.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030: Thêm một thành phố, lập khu kinh tế 5.300 ha
Đưa thị xã Kinh Môn lên thành phố; phát triển khu kinh tế 5.300 ha; quy hoạch mới 21 khu công nghiệp và hai tuyến dường sắt... là một số điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.