![]() |
Bị cáo Nguyễn Văn Quý |
Ngày 11/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử và tuyên phạt 7 năm tù về tội “giết người” đối với Nguyễn Văn Qúy (SN 1969, ngụ Bình Thạnh, TP.HCM).
Theo cáo trạng, đầu tháng 1/2016, Quý chạy xe gắn máy trên đường Phan Văn Trị và xảy ra va chạm với xe ô tô của Nguyễn Quốc Dũng (ngụ Bình Thạnh) nên giữa 2 bên xảy ra cự cãi.
Tới chiều ngày 24/1, Qúy tới khu vực chung cư 234 Phan Văn Trị, Bình Thạnh ngồi chơi thì gặp Dũng. Tại đây, Dũng lao tới đánh tới tấp Qúy khiến đối tượng không kịp phản kháng.
Tức giận, Qúy chạy lại cây cột điện gần khu vực lấy dao xông đến đâm 3 nhát vào người đối thủ. Sau khi bị đâm, Dũng bỏ chạy nhưng Quý đuổi theo đâm tiếp nhiều nhát cho đến lúc Dũng ngã xuống đường.
Đúng lúc này, 2 cán bộ Công an phường 14, quận Bình Thạnh đi qua phát hiện đã bắt giữ Qúy và đưa Dũng đi bệnh viện. May mắn, do được cấp cứu thời nên Dũng thoát chết, tỉ lệ thương tật là 30%.
Tại phiên tòa hôm nay phía bị hại có đơn xin vắng mặt cũng như không yêu cầu bồi thường. Bị cáo Quý khai nhận toàn bộ hành vi của mình phù hợp với hồ sơ vụ án.
HĐXX nhận định bị cáo Quý là người có nhân thân xấu, có nhiều tiền án như hiếp dâm, gây rối trật tự công cộng, tuy nhiên do bị hại là người có một phần lỗi, vì vậy HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù giam.
Tĩnh Gia
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.