Vàng lên 48 triệu đồng/lượng, lập đỉnh cao nhất 9 năm

Giá vàng miếng SJC đầu giờ chiều đã tăng sốc thêm hơn triệu đồng/lượng so với thời điểm 10h sáng, giá bán ra niêm yết lúc 14h27 là 48 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng đã tăng 1,7 triệu đồng.

Sau khi tăng sốc ngay lúc mở cửa giao dịch, chạm mốc 47 triệu đồng/lượng, đến đầu giờ chiều nay, 24/2, giá vàng miếng SJC lại tiếp tục tăng nóng lên thêm hơn 1 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng tăng sốc 47,8 triệu đồng/lượng, lập đỉnh cao nhất 9 năm - Ảnh 1.

Giá vàng tăng sốc 48 triệu đồng/lượng, lập đỉnh cao nhất 9 năm. (Ảnh: Phúc Minh).

Lúc 14h28 phút, giá vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết bán ra ở mức 48 triệu đồng/lượng, mua vào 47,2 triệu đồng/lượng. So với mức giá ngày hôm qua, mỗi lượng vàng SJC tại doanh nghiệp này đã tăng đến 1,75 triệu đồng mỗi lượng.

Khoảng cách mua bán nới rộng đến 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, vàng miếng SJC loại dưới 1 lượng có giá niêm yết bán ra lên đến 48,03 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn SJC lùi về dưới 47,8 triệu đồng/lượng. 

Tại Bảo Tín Minh Châu và Doji, giá vàng miếng SJC cũng đã vượt mốc 47 triệu đồng lượng. Cụ thể, 2 doanh nghiệp này niêm yết giá mua vào và bán ra tương đương nhau, khoảng 46,6-47,4 triệu đồng/lượng.

Đây là mức giá cao kỉ lục suốt 9 năm qua của giá vàng trong nước. 

Giá vàng tăng sốc 47,8 triệu đồng/lượng, lập đỉnh cao nhất 9 năm - Ảnh 2.

Giá vàng lập đỉnh 47,8 triệu đồng/lượng. (Đồ hoạ: Phúc Minh).

Diễn biến trên tuân theo mức tăng của giá vàng thế giới. Đầu ngày, vàng thế giới bán ra ở mức 1.662,5 USD/ounce, tăng 18,5 USD/ounce so với cuối tuần. Đến trưa, giá vàng thế giới tăng thêm 2 USD lên 1.664 USD/ounce, nâng tổng mức tăng lên hơn 20 USD dù chưa hết ngày.

Giá vàng thế giới và giá vàng trong nước đang ở đỉnh cao nhất nhiều năm qua, và có dấu hiệu sẽ tiếp tục tăng khi nhà đầu tư lo ngại dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp tại nhiều nước, trong đó có Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu khác.

Các nhà đầu tư lo ngại dịch bệnh sẽ làm kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng suy thoái.

Dự đoán về giá vàng tuần này, trong số 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời khảo sát ở Wall Street, có tới 93% người được hỏi cho rằng giá vàng tăng, chỉ có 7% người đưa ra ý kiến giá vàng sẽ giảm.

Ngoài ra, trong số 820 nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát ở Main Street, có tới 73% cũng dự đoán giá vàng đi lên, chỉ 17% người được hỏi dự báo giá vàng giảm, số còn lại đoán giá đi ngang trong tuần này.


chọn