Tăng số chuyến bay nội địa để giải tỏa hành khách tại Đà Nẵng

Cục Hàng không Việt Nam trong hôm nay (26/7) sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng hàng không với số lượng tối đa, mục đích là để chở khách rời Đà Nẵng khi dịch bệnh tại thành phố này đang diễn biến phức tạp.
Tăng số chuyến bay để đưa hành khách rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có một đến hai chuyến bay tới Đà Nẵng. (Ảnh: Minh Hằng).

Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng, thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19 và kết thúc cách li xã hội, việc kích cầu du lịch bằng đường hàng không được đẩy mạnh, trong đó, Đà Nẵng là một trong những điểm đến có nhu cầu lớn nhất.

Tuy nhiên, với tình hình diễn biến phức tạp hiện nay tại Đà Nẵng, ông Đinh Việt Thắng cho biết trong chiều và tối nay (26/7), Cục Hàng không Việt Nam sẽ cấp phép các hãng bay được khai thác với số lượng tối đa để chở những khách đang "mắc kẹt" tại Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 cũng đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó, mỗi ngày cho phép một đến hai chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

"Nếu Thủ tướng đồng ý, bắt đầu từ 0h ngày 27/7, mỗi ngày chỉ có một đến hai chuyến bay tới Đà Nẵng. Trong khi đó, hiện lượng khách tại Đà Nẵng muốn rời đi rất lớn. Nếu chỉ khai thác số lượng chuyến bay tối thiểu theo chỉ đạo thì không đủ năng lực để giải tỏa hành khách vì lượng khách đến Đà Nẵng những ngày qua rất lớn", ông Thắng cho biết.

Hôm nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo tạm dừng tổ chức đón khách du lịch đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày và thực hiện giãn cách xã hội kể từ 13h chiều nay (26/7) để chống dịch Covid-19.

chọn
Apec Investment dự kiến khởi công hai dự án tại Bắc Giang, Lạng Sơn vào quý IV, huy động hơn nghìn tỷ rót vào BĐS
Tại ĐHĐCĐ thường niên vừa qua, Apec Investment đã cập nhật tình hình một số dự án BĐS như Apec Royal Park Huế, Aqua Park Bắc Giang và Golden Palace Lạng Sơn, đồng thời cho biết kế hoạch rót vốn cho các dự án khác tại Bắc Giang, Hòa Bình…