Tập đoàn Danh Khôi lỗ 23 tỷ, còn 6 tỷ đồng tiền mặt cuối quý I

Theo BCTC hợp nhất quý I/2021 vừa công bố, CTCP Tập Đoàn Danh Khôi (HNX: NRC) chỉ ghi nhận doanh thu chưa đầy 3 tỷ đồng, mức thấp nhất từ khi doanh nghiệp này công bố thông tin kết quả kinh doanh.

Doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần trong quý I đạt gần 2,9 tỷ đồng, giảm 76% so với cùng kỳ. Trong khi các chi phí không giảm tương ứng, Tập Đoàn Danh Khôi lỗ thuần 32,2 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ, Danh Khôi đã ghi nhận 10 tỷ đồng doanh thu khác đến từ khoản phạt vi phạm hợp đồng đối với công ty liên quan là Công ty Cổ phần Đầu tư Danh Khôi Holdings; lỗ sau thuế giảm xuống còn 23,2 tỷ đồng, lỗ sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 22,4 tỷ đồng.

Tại Đại hội Đồng cổ đông được tổ chức ngày 23/4/2021, ông Nguyễn Hữu Quang, Thành viên HDQT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn Danh Khôi cho biết, do dịch bệnh, nghỉ Tết, hầu như không có hoạt động kinh doanh nên lợi nhuận của công ty bị âm trong quý đầu năm. Dù vậy, vị này khá lạc quan khi khẳng định rằng doanh thu lợi nhuận sẽ rơi vào quý III, quý IV năm nay với sự dịch chuyển dòng vốn từ các kênh khác, đặc biệt là chốt lời trên thị trường chứng khoán, dự kiến sẽ đổ mạnh sang mảng bất động sản. 

Với mục tiêu tăng trưởng doanh thu là 1.100 tỷ đồng, tức gấp 5,3 lần năm 2020 và lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, gấp gần 3 lần mức đạt được năm 2020, ban điều hành Danh Khôi thông báo trong Đại hội Đồng cổ đông đang triển khai các dự án The Aston, The Royal và Arina Đà Nẵng (chuẩn bị mở bán), dự án cao tầng Takashi ở Bình Định (Danh Khôi có 17 block chung cư, mỗi block trên 30 tầng, sắp mở bán). Bên cạnh đó, trong năm sẽ có những dự án khác nữa triển khai, trong đó dự kiến có 1 dự án lớn.

Tính tới thời điểm 31/03/2021, Danh Khôi ghi nhận tổng tài sản hơn 1.230 tỷ đồng, tăng 60% so với đầu năm. Dù vậy, phần lớn tài sản tập trung ở các khoản phải thu. Hàng tồn kho (chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang - chủ yếu là chi phí liên quan đến hoạt động môi giới dự án) của Danh Khôi ghi nhận 30,4 tỷ đồng, tăng 22 tỷ đồng so với đầu năm.

Vốn chủ sở hữu ghi nhận ở mức hơn 954 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với đầu năm sau khi công ty hoàn tất thực viện tăng vốn điều lệ thêm 500 tỷ đồng trong quý I. Dù vậy, lượng tài sản thanh khoản của Danh Khôi khá thấp. Cuối quý I, Tập đoàn Danh Khôi chỉ còn lại 6 tỷ đồng tiền mặt trong tài khoản, tương ứng tỷ lệ 0,5% trên tổng tài sản.

Báo cáo về việc sử dụng vốn sau đợt phát hành, Tập đoàn Danh Khôi cho biết đã thực hiện 7 lệnh chuyển tiền chi trong cùng ngày 12/3 với tổng giá trị 500 tỷ đồng để hợp tác phát triển các dự án chung cư, căn hộ dịch vụ 2 tháng 9, dự án KL Bình Dương và các dự án tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định.


chọn
6 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030
Quảng Nam là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.