Danh Khôi sẽ hợp nhất vào NRC

Theo ban lãnh đạo NRC, kế hoạch sáp nhập giữa Danh Khôi (NRC) và Tập đoàn Danh Khôi sẽ được trình ĐHĐCĐ bất thường gần nhất thông qua.
ĐHĐCĐ Danh Khôi (NRC): - Ảnh 1.

ĐHĐCĐ thường niên 2021 của CTCP Tập Đoàn Danh Khôi (Mã: NRC) chiều nay (ngày 23/4). (Ảnh: Xuân Nghĩa).

2020 - Năm khai tử nhiều doanh nghiệp BĐS

Báo cáo của HĐQT Danh Khôi tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 cho biết, trong năm 2020 công ty đạt hơn 207 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 62 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt 11% và giảm 31% so với năm 2019.

Đối chiếu với kế hoạch đề ra, công ty thực hiện được hơn 23% mục tiêu doanh thu và 31% mục tiêu lợi nhuận.

Ông Nguyễn Huy Cường, Tổng Giám đốc công ty chia sẻ: "Năm 2020 là năm khai tử đối với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS. Dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về dòng tiền bởi việc tổ chức mở bán dự án bị hoãn liên tục và nhu cầu thị trường sụt giảm mạnh."

Ông Cường cho biết thêm, Danh Khôi không ngoại lệ với những khó khăn trên, công ty cũng gặp trở ngại trong quá trình thu tiền khách hàng ở hai quý đầu năm 2020.

"Tình hình kinh doanh của công ty được kết nối trong quý III nhưng thiên tai bão lũ tại khu vực miền Trung lại trở thành vấn đề khi nhiều dự án như Arina Đà Nẵng, The Aston Nha Trang, The Royal Đà Nẵng,… bị tạm ngưng nhưng may mắn không có bất kỳ thiệt hại nào", Tổng Giám đốc Danh Khôi cho hay.

Sắp có hai dự án mới tại TP HCM

Chia sẻ về kế hoạch phát triển dự án, ông Nguyễn Huy Cường thông tin: "Trong kế hoạch kinh doanh, chúng tôi có đề cập đến việc mở rộng quy mô, điều này được hiểu công ty sẽ mở rộng dự án và quay về TP HCM. Hiện công ty có hai dự án đang trong quá trình đàm phán, tiếp xúc, thông tin sẽ được công bố trong năm nay".

Hiện nay, Danh Khôi triển khai 8 dự án với tổng mức đầu tư 23.840 tỷ đồng, tập trung tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoại trừ dự án Barya Citi đang hoàn thiện pháp lý, 7 dự án còn lại đã hoàn thiện pháp lý và đang thi công.

ĐHĐCĐ Danh Khôi (NRC): - Ảnh 1.

8 dự án đang triển khai của Danh Khôi. (Nguồn: Nguyên Ngọc tổng hợp).

Về kế hoạch kinh doanh năm 2021, Dang Khôi đặt mục tiêu doanh 1.100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, gấp hơn 5 lần về doanh thu và gấp gần 3 lần về lợi nhuận so với kết quả đạt được trong năm 2020. Cổ tức dự kiến từ 5% trở lên.

Nói thêm về kế hoạch lợi nhuận 180 tỷ đồng, ông Nguyễn Hữu Quang, Thành viên HĐQT chia sẻ "cả HĐQT và Ban điều hành đã họp tới họp lui rất nhiều". 

"Lợi nhuận này đến từ các dự án Danh Khôi đang triển khai: The Aston, The Royal và Arina Đà Nẵng (chuẩn bị mở bán), dự án cao tầng Takashi ở Bình Định (Danh Khôi có 17 block chung cư, mỗi block trên 30 tầng, sắp mở bán). Đây là phần lợi nhuận tạm thời. Tất nhiên trong năm Danh Khôi sẽ có những dự án triển khai mới", ông Nguyễn Hữu Quang cho biết.

Kết thúc quý đầu năm, Danh Khôi đạt gần 3 tỷ đồng doanh thu thuần và lỗ ròng hơn 22 tỷ đồng.

Phương án sáp nhập vào tập đoàn Danh Khôi chưa hoàn tất

Theo chia sẻ của ông Lê Thống Nhất, Chủ tịch HĐQT Danh Khôi, lẽ ra tại đại hội lần này HĐQT sẽ trình cổ đông thông qua đề án sáp nhập Danh Khôi (NRC) và tập đoàn Danh Khôi. Tuy nhiên, đến nay đề án vẫn chưa hoàn thiện nên dự kiến sẽ trình tại ĐHĐCĐ bất thường.

Hệ sinh thái Danh Khôi có rất nhiều mảng, bao gồm xây dựng, công nghệ, bệnh viện, bất động sản,... Theo kế hoạch, hệ sinh thái này sẽ đưa về Danh Khôi (NRC). 

"Năm rồi Netland đổi tên thành Danh Khôi cũng có ý đồ của HĐQT và ban điều hành. Khi Danh Khôi (NRC) hợp nhất những mảng này vào thì tổng lợi nhuận có thể vượt con số 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, việc này phụ thuộc vào việc triển khai của ban điều hành. Nếu không kịp, lợi nhuận sẽ được chia sẻ ở những năm tiếp theo", ông Nguyễn Hữu Quang cho hay.

Ngoài ra, Danh Khôi có kế hoạch phát hành hơn 4 triệu cp để trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 5%, thời gian thực hiện chậm nhất trong tháng 10/2021. Công ty cũng dự kiến phát hành tối đa 4 triệu cp ESOP với giá 10.000 đồng/cp trong năm nay.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.