Tập đoàn Đèo Cả sẽ tham gia đấu thầu các dự án sân bay, đường sắt, cao tốc khoảng 26.000 tỷ

Đèo Cả cho biết, giai đoạn 2023 - 2025, công ty sẽ tham gia đấu thầu các dự án sân bay, đường sắt, cao tốc với tổng mức đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng. Trong đó, Đèo Cả dự kiến tham gia khoảng 11.500 tỷ đồng giá trị hợp đồng xây lắp.

Ảnh minh họa: Hạng mục xây dựng hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã và đường dẫn - Tập đoàn Đèo Cả. (Ảnh: Đèo Cả). 

Ngày 20/6 vừa qua, CTCP Tập đoàn Đèo Cả đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 và cho biết đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất năm nay tăng 50% so với cùng kỳ, đạt hơn 6.700 tỷ đồng. 

Trong nửa đầu năm nay, công ty đã được chỉ định làm tổng thầu thi công cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn, có chiều dài 88 km với tổng mức đầu tư 20.469 tỷ đồng. Đây cũng là dự án có quy mô lớn nhất trong 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2.

Công ty cũng đứng đầu liên danh thực hiện gói thầu XL1 đoạn Chí Thạnh - Vân Phong với giá trị hơn 4.300 tỷ đồng. 

Ngoài ra, công ty cũng đang tiếp tục thi công các dự án khác như hầm Trường Vinh, cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, đèo Prenn.  

Đèo Cả cho biết, giai đoạn 2023 - 2025, công ty sẽ tập trung hoạt động chủ đạo là thi công xây lắp, tiếp cận và tham gia đấu thầu các dự án sân bay, đường sắt và một số đường cao tốc ở nhiều địa phương khác nhau. Tổng mức đầu tư các dự án khoảng 26.000 tỷ đồng.

Trong đó, Đèo Cả dự kiến tham gia khoảng 11.500 tỷ đồng giá trị hợp đồng xây lắp triển khai từ cuối năm 2023 đến năm 2025.  

Song song với việc tăng quy mô hoạt động thi công xây lắp, Đèo Cả cũng thúc đẩy hoạt động đầu tư các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức đối tác công – tư, tiếp tục xúc tiến triển khai các dự án PPP đang nghiên cứu tại Lạng Sơn, Cao Bằng, Lâm Đồng, Điện Biên, TP HCM, Tiền Giang… 

Đến giai đoạn 2025 - 2030, công ty xác định sẽ thực thi chiến lược đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao và hệ thống metro tàu điện ngầm ở thành phố Hà Nội và TP HCM.

Đây là loại công trình hạ tầng giao thông có giá trị lớn, công nghệ cao và là một phần trong chiến lược của Đèo Cả. Đèo Cả đã hợp tác với đối tác có kinh nghiệm của nước ngoài như Sany, PowerChina,… phát triển nguồn nhân lực, chuẩn bị thiết bị hiện đại để thi công, chuẩn bị đủ năng lực tổ chức để đấu thầu.

chọn
Lộ diện nhóm nhà đầu tư đăng ký làm hai khu đô thị 14.000 tỷ ở Đồng Nai
Khu Đô thị du lịch Đại Phước River (Đại Phước River) và Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) tại Đồng Nai có tổng mức đầu tư hơn 14.000 tỷ. Nhóm doanh nghiệp đăng ký làm hai dự án này có những mối liên hệ với Văn Phú Invest.