Tập đoàn Sao Đỏ muốn tài trợ lập quy hoạch hơn 800 ha ở Lạc Dương, Lâm Đồng

CTCP Tập đoàn Sao Đỏ đề nghị tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu tại khu vực Cụm du lịch phía Tây đường 27C và các vùng lân cận thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, quy mô khoảng 820 ha.
Tập đoàn Sao Đỏ muốn lập quy hoạch khu đất hơn 800 ha ở Lạc Dương, Lâm Đồng - Ảnh 1.

Vị trí CTCP Tập đoàn Sao Đỏ đề nghị tài trợ kinh phí lập quy hoạch. (Ảnh: lamdong.gov.vn).

Theo Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, vừa qua, CTCP Tập đoàn Sao Đỏ có công văn đề nghị được khảo sát, nghiên cứu lập dự án, tài trợ toàn bộ kinh phí lập quy hoạch phân khu tại khu vực Cụm du lịch phía Tây đường 27C và các vùng lân cận thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, quy mô khoảng 820 ha.

Sở Xây dựng đã đề nghị UBND huyện Lạc Dương căn cứ tình hình thực tế của địa phương có ý kiến thống nhất hay không thống nhất đối với đề xuất trên, đồng thời rà soát phạm vi, quy mô đề xuất đảm bảo không trùng lắp với các vị trí đã được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận cho đơn vị khác tài trợ kinh phí lập quy hoạch; sự phù hợp với quy hoạch, chiến lược phát triển và nhu cầu thực tế của địa phương.

Theo Cổng thông tin huyện Lạc Dương giới thiệu, địa phương là một huyện miền núi nằm ở phía Bắc của tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm TP Đà Lạt 12 km. Toàn huyện có tổng diện tích tự nhiên là 130.963 ha. Ranh giới phía nam giáp TP Đà Lạt và huyện Đơn Dương; phía tây nam giáp huyện Lâm Hà; phía bắc và tây bắc giáp huyện Đam Rông; phía đông giáp tỉnh Khánh Hòa.

Với việc hoàn thành tuyến đường 27C nối TP Đà Lạt với tỉnh Khánh Hòa và triển khai xây dựng tuyến đường đông Trường Sơn đã mở ra cơ hội thuận lợi để huyện phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các loại hình du lịch.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.