Tập đoàn Vingroup sắp thu nửa tỷ USD từ bán cổ phiếu VHM

Tập đoàn Vingroup vừa công bố muốn bán hơn 100 triệu cổ phần Vinhomes, giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty con này về 66,66% vốn điều lệ.

CTCP Tập đoàn Vingroup vừa thông tin muốn bán 100,5 triệu cổ phiếu VHM, chiếm 3% vốn điều lệ của CTCP Vinhomes. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận trong thời gian từ ngày 19/8 đến ngày 17/9. 

Nếu bán thành công số cổ phần VHM trên, Tập đoàn Vingroup sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Vinhomes còn 66,66% vốn điều lệ. 

Với mức giá cổ phiếu VHM trên thị trường hiện nay (khoảng 116.000 đồng/cp), ước tính Tập đoàn Vingroup sẽ thu về gần 11.700 tỷ đồng từ thương vụ này.

Tập đoàn Vingroup sắp thu nửa tỷ USD từ thoái vốn Vinhomes - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu VHM trong thời gian gần đây. (Nguồn: VNDirect).

Số vốn thu được sau khi bán cổ phần Vinhomes sẽ được Vingroup dùng để tăng nguồn vốn hoạt động và đầu tư vào công ty con. 

Đầu tháng 8 vừa qua, Vingroup thành lập thêm hai công ty con là CTCP Giải pháp năng lượng VinES và CTCP Nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo VinAI, nâng tổng số công ty thành viên lên 104 đơn vị. Trong đó, VinES có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do Vingroup góp 51% vốn. Công ty VinAI có vốn điều lệ 425 tỷ đồng, do Vingroup sở hữu 99,8% vốn.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.