Techcombank xin lỗi sau sự cố cả ngày khách hàng không thể giao dịch, chuyển tiền

Techcombank hôm nay đã xin lỗi khách hàng về sự cố không thể giao dịch được vào hôm qua, 4/5. Nhà băng cho biết sẽ tiếp tục hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp trong hôm nay, nên dịch vụ có thể chậm hơn thường lệ hoặc bị gián đoạn.

Sau sự cố nhiều khách hàng không thể sử dụng được dịch vụ ngân hàng điện tử hôm qua, trưa nay (5/5), Ngân hàng TMCP Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank) đã xin lỗi khách hàng. Thông tin mong khách hàng chia sẻ, nhà băng này tiết lộ sự cố là do việc nâng cấp dịch vụ.

Techcombank xin lỗi khách sau sự cố không thể giao dịch, chuyển tiền - Ảnh 1.

Techcombank xin lỗi khách sau sự cố không thể giao dịch, chuyển tiền. (Ảnh: Techcombank).

"Chúng tôi thấu hiểu những bất tiện do gián đoạn dịch vụ. Chúng tôi chân thành xin lỗi quý khách hàng về sự bất tiện khi phải chờ đợi được phục vụ. Chúng tôi xin cầu thị ghi nhận mọi lời phàn nàn, mọi ý kiến góp ý của quý khách hàng để tiếp tục cải thiện và nâng cấp chất lượng phục vụ", Giám đốc điều hành Phùng Quang Hưng cho biết.

Giải thích về sự cố vừa qua, nhà băng này cho biết, ngân hàng sử dụng kì nghỉ lễ để nâng cấp hệ thống lên phiên bản mới, với mong muốn phát triển các tính năng và giải pháp mới cho khách hàng.

Tuy nhiên, trong ngày 4/5, do lượng khách hàng truy cập tăng cao cùng số lượng giao dịch đột biến gấp 4 lần so với ngày thường sau kì nghỉ, phiên bản nâng cấp đã phát sinh hiện tượng không ổn định, gây ảnh hưởng tốc độ truy cập, và làm gián đoạn giao dịch trên kênh ngân hàng điện tử.

Nhà băng cho biết sẽ thực hiện hiệu chỉnh phiên bản nâng cấp trong ngày 5/5. Dịch vụ tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử có thể chậm hơn thường lệ, cũng như có lúc bị gián đoạn. 

"Mọi giao dịch tiền mặt, chuyển khoản tại quầy với khách hàng cá nhân sẽ được miễn phí phục vụ trong thời gian này", Techcombank khẳng định.

Hôm qua, ngay ngày đầu tiên làm việc trở lại sau kì nghỉ lễ dài, rất nhiều khách hàng của Techcombank bức xúc vì không thể giao dịch qua hệ thống ngân hàng điện tử của nhà băng này.

Các khách hàng cho biết không thể đăng nhập vào tài khoản, thực hiện các lệnh chuyển tiền, ngay cả rút tiền trực tiếp tại các trụ ATM vẫn không thể được, thậm chí cũng không thể kết nối khi gọi điện trực tiếp đến tổng đài Techcombank để nhờ hỗ trợ.

Suốt cả ngày hôm qua, nhiều khách hàng của Techcombank cho biết vẫn chưa thể đăng nhập được vào hệ thống của ngân hàng. Nhiều người phàn nàn rằng hầu hết giao dịch cần thực hiện đều liên quan việc làm ăn, đến hạn trả lãi vay, hoặc thường xuyên giao dịch qua ngân hàng điện tử cho các giao dịch hàng ngày.

chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.