Tết Tây 2024 có bắn pháo hoa không?

Bắn pháo hoa là một nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết. Màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu không chỉ mang đến niềm vui cho người dân mà còn là lời chào đón năm mới an khang, thịnh vượng. Tết Tây 2024 có bắn pháo hoa không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 

Tết Dương lịch 2024 có bắn pháo hoa không?

Tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 137/2020/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 3 Nghị định 56/2023/NĐ-CP quy định về các trường hợp tổ chức bắn pháo hoa vào năm 2024 như sau:

1. Tết Nguyên đán

2. Giỗ Tổ Hùng Vương

3. Ngày Quốc khánh

4. Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

5. Ngày Chiến thắng Giải phóng Miền Nam Thống nhất đất nước (30/4 Dương lịch)

6. Kỷ niệm ngày giải phóng, ngày thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

7. Sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao mang tính quốc gia, quốc tế.

8. Trường hợp khác do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quyết định sau khi có văn bản trao đổi thống nhất với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Như vậy, việc bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2024 sẽ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định sau khi có văn bản trao đổi thống nhất với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng nếu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có nhu cầu tổ chức bắn pháo.

Do đó, các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có nhu cầu tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2024 cần gửi văn bản đề nghị về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cập nhật các địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch trên cả nước

Nhằm tạo nên không khí sôi động và phấn khích cho mùa Tết Dương lịch 2024, các tỉnh, thành phố đã đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ để chấp thuận việc tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa tại tại nhiều khu vực trên cả nước. Cùng theo dõi thông tin dưới đây:

Tết Dương lịch bắn pháo hoa ở đâu Hà Nội?

Năm 2023, Hà Nội không có kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa Tết Dương lịch. Vì vậy, không thể chắc chắn liệu Hà Nội có tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa Tết Tây 2024 hay không. Tuy nhiên, nếu sự kiện được cho phép tổ chức, bạn có thể tham khảo địa điểm trước đó như sau:

- Công viên Thống Nhất

- Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

- Vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn

- Đối diện Bưu điện Hà Nội

Chương trình bắn pháo hoa Tết Dương lịch tại TP HCM

Theo kế hoạch dự kiến, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2024 tại hai địa điểm:

- Khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (TP Thủ Đức): Nơi đây có không gian thoáng đãng, tầm nhìn rộng mở, không có nhiều vật cản. Đây sẽ là điểm lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn màn bắn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

- Công viên văn hóa Đầm Sen: Đây là địa điểm quen thuộc được lựa chọn thường xuyên để bắn pháo hoa tầm thấp. Màn bắn pháo hoa tại đây hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt cho người dân ở các khu vực lân cận.

Sự kiện bắn pháo hoa ở TP HCM dự kiến sẽ kéo dài trong 15 phút, bắt đầu từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2024, và sẽ được tài trợ thông qua nguồn kinh phí xã hội hóa.

Ảnh: hanoimoi.com

Bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2024 tại Quảng Bình

Quảng Bình sẽ tổ chức một điểm bắn pháo hoa duy nhất chào đón năm mới 2024 vào ngày 31/12/2023 tại dự án Regal Legend của chủ đầu tư Regal Group, đường Võ Nguyên giáp, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. Đây là dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp với tầm nhìn hướng biển tuyệt đẹp. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút, từ 22h30 đến 23h ngày 31/12/2023.

Chương trình bắn pháo hoa mừng năm mới tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và thường tổ chức các địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch. Các địa điểm truyền thống thường là:

- Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang

- Cầu Nguyễn Văn Thủy

- Sky36 – Khách sạn Novotel

- Memory Lounge Đà Nẵng

- Da Nang Golden Bay

Địa điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch tại Nha Trang

Khi nhắc đến địa điểm bắn pháo hoa Tết 2024 không thể bỏ qua những thành phố du lịch biển nổi tiếng như Nha Trang. Nha Trang hàng năm tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới cho du khách và người dân. Thông thường, màn bắn pháo hoa tầm thấp sẽ được tổ chức tại Hòn Tre, huyện Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang có thể đạt được trong 15 phút. Nếu du lịch tới đây bạn có thể tham khảo những địa điểm trên để đón năm mới.

Ảnh: Tin học Đại Việt

Bắn pháo hoa Tết Tây tại Hải Phòng ở địa điểm nào?

Thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Dương lịch 2024 tại khu vực Nhà hát thành phố Hải Phòng. Đây là địa điểm bắn pháo hoa truyền thống của thành phố, với tầm nhìn rộng, bao quát toàn cảnh thành phố. Thời gian bắn pháo hoa là 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2024.

Khu vực bắn pháo hoa Tết Đà Lạt 2024

Đà Lạt, nổi tiếng là thành phố du lịch trong mơ, không thể bỏ lỡ chương trình bắn pháo hoa đón năm mới hàng năm. Dự kiến, chương trình bắn pháo hoa Tết Đà Lạt sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt. Pháo hoa sẽ được bắn ở độ cao thấp về phía hồ trong 15 phút. Bạn có thể lựa chọn vị trí thuận tiện nhất để xem toàn bộ màn trình diễn pháo hoa.

chọn
Hà Nội trình phương án xây dựng mạng lưới metro hơn 55 tỷ USD, mục tiêu xây xong 3 tuyến trong 6 năm tới
Theo tờ trình về Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ Đô, từ giai đoạn 2024 - 2045, Hà Nội dự kiến hoàn thành gần 600 km metro, với nhu cầu vốn hơn 55 tỷ USD.