Tết Tây các bạn nên ăn những món ăn dưới đây để cầu may mắn trong năm mới
Ăn rau xanh nhiều lá người ta tin rằng màu xanh của rau sẽ đem lại những may mắn cho một năm mới, bởi màu xanh ấy gần giống như màu của tiền giấy. Chính vì vậy ăn nhiều rau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem lại cho chủ nhân sự giàu có. Điều này được những người dân Châu Âu và Châu mì thực hiện hàng năm
Thịt heo đặc trưng cho sự thịnh vượng và phát triển, đó là bởi vì chúng mập và có 4 móng hướng về phía trước. Do vậy nhiều người tin rằng thịt heo chính là một trong những món ngon ngày Tết mang lại may mắn cho gia chủ trong năm mới. Vì nhiều người cho rằng loài heo không bao giờ đi lùi tượng trưng cho sự tăng tiến chính vì vậy đây là một món ăn rất ưa chuộng vào ngày Tết.
Nhiều quốc gia châu Á có phong tục ăn món mì sợi dài trong những ngày đầu năm mới bởi đây là thực phẩm mang ý nghĩa sống lâu. Sợi mì nấu lên không được đứt rời, để càng dài càng tốt với mong muốn có một sức khỏe dồi dào, một cuộc sống “trường sinh bất lão”. Vì thế thường có tên gọi là mì Trường Thọ phổ biến trong mấy ngày Tết là mì xào.
Ăn bất cứ trái cây nào có hình tròn vào ngày đầu năm mới là tục lệ ở nhiều nước, dù số lượng múi trong mỗi loại trái cây là khác nhau. Chẳng hạn, ở Philippines, số 13 được coi là số may mắn, còn ở châu Âu và Mỹ, con số đó là 12, đại diện cho 12 tháng trong năm. Vì vì tròn tượng trưng cho những sự hoàn hảo trong một năm.
Theo như Daily Mail, từ “cá” trong tiếng Trung Quốc phát âm gần giống với từ “dư dả” nên người dân tại một số quốc gia ở Châu Á thường có thói quen ăn cá đầu năm để cầu mong cuộc sống giàu sang và sung túc có tiền dư dả quanh năm. Ở Đức, Ba Lan và các nước thuộc bán đảo Scandinavia, người ta lại tin rằng nếu ăn cá trích vào đêm giao thừa, vận may sẽ đến vào năm tới.
Người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha thường ăn 12 quả nho vào đêm giao thừa. 12 quả tượng trưng cho 12 tháng trong năm mới. Vì nho thường có vị ngọt và thường là hình tròn, ăn đủ 12 quả để mong cho 12 tháng trong năm đều may mắn hạnh phúc.
Đây là một phong tục của Hy Lạp, vào ngày đầu năm người ta thường đập một quả lựu xuống sàn nhà. Lựu vỡ, lộ ra các hạt bên trong, tượng trưng cho sự thịnh vượng may mắn. Càng nhiều hạt, càng may mắn.
Ngoài những món ăn để cầu may mắn trong năm các bạn có thể làm thêm một số món ăn mới lạ khác các món ăn truyền thống giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn
Các món khai vị như món chả giò hải sản với cách làm vô cùng đơn giản không tốn nhiều công sức và thời gian nhưng hứa hẹn mang đến một bữa ăn chất lượng tuyệt vời.
Món mực chiên tỏi ớt cũng được rất nhiều người ưu ái trong dịp Tết Dương Lịch với vị cay nồng của ớt cùng mùi thơm của tỏi, thịt mực chắc ngọt thịt đúng là một sự kết hợp hoàn hảo.
Với các nguyên liệu như hành tây, ớt chuông, dưa leo và tôm tươi, bạn đã có ngay món tôm sốt chua ngọt để chiêu đãi cả gia đình rồi. Món tôm chiên sốt chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu cam vàng đẹp mắt. Tôm ngon giòn áo đều nước sốt, khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt tôm.
Món gỏi khô bò sẽ là gợi ý tiếp theo cho các bạn cho món khai vị thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn. Khô bò dai dai thơm ngon xen lẫn vị chua của xoài sống hoà quyện vào nước mắm chua ngọt, đậm đà. Thưởng thức món này cùng với chút bánh phồng tôm nữa thì ngon hết sẩy.
Món súp ngon ngọt, nóng hổi có vị ngọt rất đa dạng từ bắp, nấm kim châm, nấm hương và cả thịt gà hoà cùng vị béo của trứng. Món súp gà dễ tiêu hoá lại giàu dinh dưỡng sẽ là món khai vị lý tưởng để bạn thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào dịp Tết Dương Lịch này.
Chạo thịt bọc sả chiên là món ăn dân dã mộc mạc được bán rộng rãi trên khắp các hàng quán. Chạo thịt dai dai cuộn sả rồi mang đi chiên giòn toả hương thơm lừng. Làm món ăn khai vị ngày Tết thì còn gì bằng.