Thái Lan: Nhóm cứu hộ chỉ còn cách đội bóng mắc kẹt trong hang 2 km

Lực lượng cứu hộ đã tiến sâu thêm vào hang động Tham Luang bị ngập nước, nơi 12 cầu thủ thiếu niên và một huấn luyện đã mắc kẹt suốt tuần qua, đem đến hy vọng giải cứu được những người này.
thai lan nhom cuu ho chi con cach doi bong mac ket trong hang 2km
Lực lượng đặc nhiệm Thái Lan tham gia tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích tại hang Tham Luang ngày 30/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 1/7, lực lượng cứu hộ đã tiến sâu thêm vào hang động Tham Luang bị ngập nước ở tình Chiang Rai, nơi 12 cầu thủ thiếu niên và một huấn luyện đã mắc kẹt suốt tuần qua, đem đến hy vọng giải cứu được những người này.

Theo Tỉnh trưởng Narongsak Osottanakorn, nhóm thợ lặn Mỹ đã tới được khu vực điểm giao của hai ngách hang có thể cách đội bóng này khoảng 2 km.

Lực lượng cứu hộ Thái Lan đã tới vị trí này hồi giữa tuần nhưng phải quay lại do dòng nước quá mạnh.

Hiện, nỗ lực tìm kiếm đội bóng Thái Lan mất tích trong hang đang được đẩy nhanh sau khi mưa ngớt, nước rút khiến hang bớt ngập.

Trước đó, vì nỗ lực hút nước khỏi hang không thể giải quyết vấn đề, nhà chức trách đã đẩy mạnh tìm kiếm những lỗ thông trên sườn núi có thể dẫn tới các khu vực bị cô lập, nơi nhiều khả năng tìm thấy đội bóng bị kẹt.

Các nhóm cứu hộ từ Mỹ, Anh, Australia, Trung Quốc, Myanmar và Lào hiện đang tham gia tìm kiếm cứu hộ.

Chiều 30/6, nhà chức trách Thái Lan đã tiến hành diễn tập các hoạt động cấp cứu trong trường hợp tìm được các thành viên đội bóng này.

Các bé trai, tuổi từ 11-16, và huấn luyện viên 25 tuổi vào hang Tham Luang sau một trận đá bóng ngày 23/6 nhưng không thể trở ra bởi mưa lớn khiến hang ngập lụt.

Cơ quan chức năng vẫn hy vọng họ tìm thấy một nơi khô ráo trong hang để chờ đợi người đến cứu.

Nhà chức trách cũng đã thả các gói cứu trợ vào trong hang thông qua các lỗ hổng với hy vọng đội bóng có thể nhận được chúng.

Mỗi gói cứu trợ gồm thức ăn, nước uống, điện thoại, đèn pin, nến, bật lửa và bản đồ hang động.

Những ngày qua, trên khắp các địa điểm công cộng và các trường học ở Thái Lan, người dân cũng đã tụ tập cầu nguyện cho những người bị mắc kẹt trong hang.

Trên các trang mạng xã hội cũng đã đăng tải nhiều thông điệp kêu gọi người dân hướng về những người gặp nạn này.

thai lan nhom cuu ho chi con cach doi bong mac ket trong hang 2km Người dân Thái trông ngóng đội bóng bị kẹt: 'Tất cả đang đợi các bạn'

Người dân Thái Lan truyền đi các thông điệp đầy ắp hy vọng và yêu thương cho đội bóng trẻ mắc kẹt 6 ngày trong ...

chọn
Giá rao bán biệt thự khu Tây Hồ Tây tăng nóng
Ghi nhận của Avision Young trong quý II/2024, thị trường biệt thự thứ cấp khu vực như phía Tây Hồ Tây đang trở thành điểm nóng. Giá biệt thự tại các dự án như Starlake, Ngoại Giao Đoàn hay Ciputra đều tăng đáng kể.