Thái Nguyên chuyển đổi gần 120 ha đất rừng thực hiện 13 dự án

Các dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất rừng ở Thái Nguyên chủ yếu thuộc các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái,…
Thái Nguyên chuyển mục đích 119 ha đất rừng thực hiện 13 dự án - Ảnh 1.

Cụm công nghiệp Sơn Cẩm 2 tại TP Thái Nguyên là một trong 13 dự án cần chuyển mục đích đất rừng. (Ảnh: UBND tỉnh Thái Nguyên).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên, tại kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua chủ trương chuyển mục đích sử dụng đối với hơn 119 ha rừng sản xuất (rừng trồng) để thực hiện 13 dự án. 

Trong đó, chuyển gần 87 ha rừng sản xuất để thực hiện 9 dự án đang đề xuất chấp thuận chủ trương đầu tư. Hơn 32 ha rừng sản xuất còn lại sẽ thực hiện 4 dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng trong quyết định chưa xác định diện tích rừng được chuyển mục đích.

Các dự án nằm ở các địa phương trên địa bàn tỉnh, thuộc các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái,… và được đánh giá đều phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương hiện nay.

Theo thống kê của Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên, trên địa bàn tỉnh hiện có 27 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký khoảng 3.003 tỷ đồng. 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh có 8 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, tổng vốn đăng ký khoảng 45,4 triệu USD.

Thái Nguyên hiện có nhiều dự án lớn đang được triển khai đầu tư như khu nhà ở kết hợp thương mại, dịch vụ của Tập đoàn Vingroup (500 tỷ đồng); khu nhà ở 50 ha tại xã Cao Ngạn của Tập đoàn DANKO; KĐT Crown Villas hơn 2.100 tỷ đồng của CTCP Thương mại Thái Hưng; Khu du lịch hồ Núi Cốc hơn 2.500 tỷ đồng của Tập đoàn Flamingo;...

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.