Thái Nguyên duyệt quy hoạch khu đô thị City Home gần 50 ha

Khu đô thị City Home tại thị xã Phổ Yên sẽ bao gồm các hạng mục như nhà liền kề, biệt thự, nhà ở xã hội và trung tâm thương mại. Quy mô dân số dự án khoảng 6.500 người.
Thái Nguyên duyệt quy hoạch khu đô thị City Home gần 50 ha - Ảnh 1.

Thị xã Phổ Yên. (Ảnh: UBND Thị xã Phổ Yên).

UBND Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vừa duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị City Home tại xã Tân Hương và xã Đông Cao, Thị xã Phổ Yên.

Phía Đông, Bắc và phía Tây dự án này giáp khu dân cư hiện hữu xã Tân Hương; phía Nam giáp khu dân cư hiện trạng xã Tân Hương và xã Đông Cao. Diện tích lập quy hoạch dự án là gần 49,8 ha, quy mô dân số khoảng 6.500 người.

Về tính chất, đây là khu dân cư đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực cũng như công nhân sống và làm việc trong các khu, cụm công nghiệp của địa phương. Đồng thời là dự án phục vụ cho công tác quản lý và thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Cơ cấu đất tại dự án gồm có 19,9 ha đất ở (nhà liền kề, biệt thự, nhà ở xã hội); đất xây dựng công trình công cộng (trung tâm thương mại, đất giáo dục, trung tâm văn hóa,...); 1,3 ha đất hạ tầng kỹ thuật và 18,1 ha đất giao thông.

Nhóm nhà ở chia lô tại dự án có diện tích trung bình 100 - 200 m2/lô đất. Đối với nhà ở chia lô tối đa cao 5 tầng, mật độ xây dựng tối đa 80%. Đối với nhà ở xã hội, chiều cao tối đa là 5 tầng, mật độ xây dựng 40%. Công trình dịch vụ thương mại tại dự án cao tối đa 3 tầng, mật độ xây dựng 50%.

Khu đất xây dựng trung tâm thương mại và công trình công cộng được bố trí nằm gần trung tâm dự án, đảm bảo bán kính phục vụ cho các hộ dân trong khu quy hoạch.

Hai bên bờ sông ở phía Đông dự án sẽ được bố trí khu cây xanh để tạo không gian xanh, cảnh quan chung kết nối với khu dân cư hiện trạng.

Các công trình nhà ở được bố trí trên các trục đường quy hoạch, đồng thời trồng cây dọc vỉa hè các tuyến đường trong khu quy hoạch. 

Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản (BĐS) Thái Nguyên nhìn chung khá êm ả trước cơn sốt đất diện rộng trên cả nước. 

Báo Thái Nguyên dẫn thông tin từ ông Bùi Quang Hưng, Trưởng Phòng Quản lý nhà và Phát triển đô thị cho biết, giá BĐS tại Thái Nguyên thời gian qua có tăng nhưng không đột biến.

Trên thực tế, so với tiềm năng và vị trí của một tỉnh trung tâm vùng, đồng thời so với các tỉnh lân cận như Bắc Gang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, giá đất tại Thái Nguyên vẫn ở mức thấp, các giao dịch BĐS cũng kém sôi động hơn.

Tại huyện Phú Bình, khu vực thu hút đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh, thị trường BĐS ở địa phương này sôi động hơn một số nơi, nhưng vẫn không có tình trạng sốt giá đất.

Cụ thể, Khu dân cư số 2 trên địa bàn thị trấn Hương Sơn đã đầu tư xong hạ tầng và mở bán từ năm 2018, đến nay vẫn còn rất nhiều lô đất chưa được bán vì chủ đầu tư đang chờ giá lên. Giá giao dịch ở đây hiện khoảng 7 - 8 triệu đồng/m2, không tăng nhiều so với cuối năm 2020.

Tại huyện Võ Nhai, Khu dân cư số 1 thị trấn Đình Cả (74 ha, 273 lô đất thương mại) dù đang trong giai đoạn mở bán nhưng giao dịch cũng không mấy sôi động.

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.