Thaiholdings bổ nhiệm tân Phó Tổng Giám đốc

Thaiholdings vừa bổ nhiệm ông Ngô Quyết Tiến giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc của công ty. Theo Thaiholdings, việc bổ nhiệm ông Tiến được kỳ vọng sẽ góp phần vào chiến lược đẩy mạnh công tác kế toán - tài chính của doanh nghiệp.

Thaiholdings bổ nhiệm ông Ngô Quyết Tiến làm Phó Tổng Giám đốc công ty. 

Hội đồng quản trị CTCP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa bổ nhiệm ông Ngô Quyết Tiến giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc kiêm Kế toán trưởng công ty kể từ ngày 22/1. 

Trước đó, ông Tiến là Kế toán trưởng của Thaiholdings, được bổ nhiệm vào ngày 1/1/2023. 

Theo giới thiệu của Thaiholdings, ông Tiến sinh năm 1969, có gần 30 năm công tác trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, có nhiều năm kinh nghiệm trên cương vị Kế toán trưởng, Quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như CTCP Xi măng Xuân Thành, CTCP Chế tạo máy Ninh Bình, Tập đoàn Xuân Thành - đều là các doanh nghiệp nằm trong cùng hệ sinh thái với Thaiholdings của gia đình ông Nguyễn Đức Thụy ("Bầu" Thụy).

Tính đến ngày 30/6/2023, ông Tiến cũng là cổ đông nắm hơn 14 triệu cổ phiếu THD, tương đương sở hữu 4,012% vốn điều lệ doanh nghiệp. 

Theo Thaiholdings, việc bổ nhiệm ông Tiến được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, quản trị bổ máy của công ty với định hướng đẩy mạnh hơn nữa công tác kế toán - tài chính. 

Như vậy, sau khi bổ nhiệm ông Tiến, Ban Điều hành của Thaiholdings có 4 thành viên, bao gồm Tổng Giám đốc - ông Vũ Ngọc Định cùng 3 Phó Tổng Giám đốc - ông Đặng Văn Thắng, bà Vũ Thanh Huệ và ông Ngô Quyết Tiến vừa được bổ nhiệm.

Trong đó, ông Vũ Ngọc Định vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp từ ngày 20/9/2023, thay cho nhân sự cũ là ông Phan Mạnh Hùng đã từ nhiệm với lý do cá nhân. Ông Định cũng đang là Thành viên Hội đồng quản trị của Thaiholdings. 

Trước đó, trong năm 2021, ông Định cũng từng có gần 3 tháng ngồi vị trí Tổng Giám đốc của Thaiholdings (từ tháng 4 - 7/2021), sau đó được điều chuyển sang làm Phó Tổng Giám đốc và miễn nhiệm từ ngày 25/5/2023 do được điều chuyển về doanh nghiệp dự án thuộc tập đoàn để thực hiện công tác chuyên trách. 

Ngoài được bổ nhiệm lại vào ghế Tổng Giám đốc Thaiholdings, ông Định cũng đồng thời giữ chức vụ Tổng Giám đốc điều hành tại CTCP Enclave Phú Quốc. 

Nói thêm về tình hình hoạt động kinh doanh của Thaiholdings, hiện công ty chưa công bố báo cáo tài chính cho cả năm 2023. Tính riêng ba quý đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu thuần 1.532 tỷ đồng và lãi sau thuế 162 tỷ đồng, lần lượt giảm 55% và 37% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong quý III/2023, công ty đã thực hiện chuyển nhượng 2 triệu cổ phiếu của CTCP Bình Minh Group (một công ty liên kết của Thaiholdings và là chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh tại quận Đống Đa, Hà Nội). Sau thương vụ này, tỷ lệ quyền biểu quyết của Thaiholdings tại Bình Minh Group giảm phân nửa từ 45,45% còn 22,73% vốn điều lệ, tỷ lệ lợi ích cũng giảm từ 37,09% còn 18,55% vốn điều lệ.  

Tổng lãi từ thương vụ này là 200 tỷ đồng, đã được công ty ghi nhận vào doanh thu hoạt động tài chính trong quý.  

chọn
Cận cảnh hàng trăm ngôi nhà cần di dời để cải tạo kênh Tẻ tại TP HCM
Dự án xây dựng hạ tầng, cải tạo môi trường kênh Tẻ với tổng chiều dài hơn 4 km, sẽ di dời 741 căn nhà.