Thaiholdings sắp phát hành 35 triệu cổ phiếu trả cổ tức 2022

Trong quý II - quý III tới đây, Thaiholdings dự kiến phát hành 35 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10%. Như vậy, sau phát hành, vốn điều lệ của Thaiholdings sẽ tăng lên mức 3.850 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa ban hành nghị quyết về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022.

Cụ thể, công ty dự kiến phát hành 35 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 10% (tại ngày chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền, cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được hưởng 1 quyền nhận cổ tức và cứ 10 quyền nhận cổ tức sẽ nhận được 1 cổ phiếu mới).

Thời gian dự kiến phát hành là trong quý II - quý III năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận phát hành, nguồn vốn để trả cổ tức là từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 31/12/2022 trên báo cáo tài chính riêng năm 2022 đã được kiểm toán của công ty.

Như vậy, sau phát hành, vốn điều lệ của Thaiholdings sẽ tăng lên mức 3.850 tỷ đồng.

Nói thêm về kế hoạch kinh doanh của công ty, năm nay, Thaiholdings lên kế hoạch doanh thu đạt 3.272 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 241 tỷ đồng, cùng giảm 20% so với kết quả thực hiện của năm 2022.

Công ty cũng dự kiến trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 10%. 

Năm nay, công ty sẽ tập trung trọng tâm vào hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư; duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh truyền thống, cốt lõi. 

Thaiholdings cho biết đang tiếp cận hơn 10 dự án và doanh nghiệp tiềm năng, có địa bàn tập trung tại các thành phố lớn, trực thuộc Trung ương và các địa phương có thế mạnh về du lịch. 

Các dự án tiềm năng mà Thaiholdings đang sở hữu như dự án đô thị và nghỉ dưỡng gần 352 ha ở Phú Quốc; 3,5 ha đất vàng tại số 5 - 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội; 2,7 ha đất ở tại Khu đô thị Xuân Thành, thành phố Ninh Bình… đang được triển khai phù hợp với định hướng và tình hình chung của thị trường.

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.