Gỡ bỏ 'lệnh' ngăn chặn các giao dịch, biến động tài sản với Thuduc House

Thuduc House cho biết đã được gỡ bỏ ngăn chặn các giao dịch, biến động tài sản tại Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, TP Hà Nội.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa cho biết công ty đã được gỡ bỏ ngăn chặn các giao dịch, biến động tài sản tại Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Thừa Thiên Huế, TP Đà Nẵng, TP Hà Nội của công ty và công ty thành viên để đảm bảo hoạt động bình thường. 

Việc Thuduc House bị ngăn chặn các giao dịch, biến động tài sản nói trên liên quan đến vụ án hình sự liên quan đến hoạt động xuất khẩu kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017 - 2019 của doanh nghiệp.

Tháng 2 đầu năm nay, Cơ quan cảnh sát điều trả Bộ Công an (C03) đã có thông báo kết thúc điều tra, cho biết nội dung kết luận Thuduc House chỉ là đương sự trong vụ án, có nghĩa vụ phối hợp điều tra, không bị khởi tố hình sự cũng như không bị kê biên, tạm dừng hay phong tỏa tài sản. Song, nhằm phối hợp công tác điều tra, Thuduc House vẫn thực hiện tạm nộp đủ số tiền hoàn thuế GTGT là 365,5 tỷ đồng cho đến khi có quyết định cuối cùng của Tòa án.  

Đến ngày 30/6, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên án vụ án này. Theo Thuduc House, theo các nội dung tại Bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP HCM, công ty dự kiến sẽ được hoàn nhập 442,5 tỷ đồng từ vụ án này, trong đó 341 tỷ đồng là do Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên 18 bị cáo liên đới bồi hoàn phần thiệt hại của tiền thuế GTGT cho Thuduc House. 

Khi đó, HĐXX đã chuyển đề nghị gỡ bỏ hạn chế các giao dịch, biến động tài sản Văn phòng đăng ký đất đai TP HCM của Thuduc House cho Cơ quan điều tra Bộ công an xử lý theo quy định của pháp luật. Viện kiểm sát nhân dân TP HCM cũng chấp thuận đề nghị cho phép Thuduc House được giao dịch bình thường về tài sản mà không cần thông báo cho Cơ quan điều tra. 

Cuối tháng 7, tại báo cáo tình hình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo, Thuduc House cho biết sau khi phía Cơ quan cảnh sát điều tra gỡ bỏ việc hạn chế giao dịch, công ty sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng tần 8 dự án Cantavil (TP HCM). Hiện, công ty đã tìm được đối tác có nhu cầu.

Theo Thuduc House, việc chuyển nhượng dự án này là một trong hai thương vụ dự kiến mang lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp trong năm nay. 

chọn
Thông tin trước ngày xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát
Ngày mai (5/3), Tòa án Nhân dân (TAND) TP HCM sẽ bắt đầu xét xử bà trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 người khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, SCB và các tổ chức liên quan.