Thuduc House có tân Chủ tịch HĐQT

HĐQT Thuduc House vừa thông qua việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Nghĩa giữ chức danh Chủ tịch HĐQT. Ông Nghĩa hiện đang là cổ đông lớn của Thuduc House khi sở hữu 21 triệu cổ phiếu TDH, tương đương 18,75% vốn điều lệ.

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty về việc bầu ông Nguyễn Quang Nghĩa giữ chức danh chủ tịch HĐQT. 

Trước đó, trong Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên lần 2 được Thuduc House tổ chức vào ngày 18/8 vừa qua, ông Nghĩa được cổ đông của Thuduc House bầu vào vị trí vị trí thành viên HĐQT công ty, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Nguyễn Quang Nghĩa (người đeo khẩu trang) ra mắt cổ đông Thuduc House. (Ảnh: TN). 

Theo bản công bố thông tin của Thuduc House, ông Nghĩa sinh năm 1978 tại Hải Dương, ông hiện đang sở hữu 21 triệu cổ phần của Thuduc House, tương đương 18,75% vốn điều lệ. 

Ông Nghĩa bắt đầu trở thành cổ đông lớn của Thuduc House khi mua vào 6,7 triệu cổ phiếu TDH (tương đương 5,97% vốn điều lệ) tại ngày 16/6. Trong hai giao dịch tại ngày 19 - 20/6, ông đã tiếp tục mua vào lần lượt hơn 10,4 triệu và 3,9 triệu cổ phiếu của Thuduc House. 

Về quá trình công tác, từ năm 2002 - nay, ông công tác trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh các lĩnh vực như tài chính, bất động sản, dịch vụ. Thuduc House không công bố chức vụ cũng như cơ quan cụ thể mà ông Nghĩa công tác.

Bên cạnh ông Nghĩa, tại đại hội vừa qua, cổ đông Thuduc House cũng thông qua việc bầu bà Võ Thị Tường Vy (sinh năm 1996, luật sư) vào HĐQT doanh nghiệp. Ông Nghĩa và bà Vy cũng hiện là hai thành viên HĐQT duy nhất của Thuduc House, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm là ông Nguyễn Huy Hoàng và ông Đàm Mạnh Cường. 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc từ nhiệm này, ông Cường cho biết, ông Hoàng từ nhiệm do có kế hoạch kinh doanh riêng và ông Cường đã nộp đơn từ nhiệm. Thuduc House muốn tìm kiếm những cổ đông lớn mới để tạo nền tảng phát triển cho công ty. 

Sau khi từ nhiệm, ông Cường vẫn là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Thuduc House. Trong thời gian tới, căn cứ định hướng phát triển của công ty sẽ có sự sắp xếp về bộ máy tổ chức phù hợp. 

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.