Thận trọng khi sử dụng gói '10GB data 4G miễn phí' của Viettel, chuyển sang 3G vẫn bị trừ tiền bình thường

Từ ngày 8/3/2017 trở đi, đổi SIM từ 3G sang 4G, Viettel sẽ tặng cho người dùng 10GB data miễn phí để trải nghiệm thử mạng 4G trong thời hạn 7 ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp không có sóng 4G, điện thoại tự chuyển sang 3G thì vẫn bị... trừ tiền như thường.

Đây là vấn đề ít người nghĩ đến: cho dùng thử 10GB 4G miễn phí, nếu không có sóng 4G, điện thoại tự chuyển sang 3G thì sao?

Câu trả lời nằm ở một bài đăng trên group Viettel - Giải Đáp Online. Một bạn có tài khoản Facebook là Khởi Linh có hỏi rằng: "Viettel vào giải thích đi, mình đăng ký trải nghiệm 4G vẫn còn gần 1GB chưa hết dung lượng thì bị trừ sạch tiền, gọi 198 thì lý do là máy anh bị chuyển qua sóng 3G và bị trừ tiền, thế này ai mà dám dùng 4G nữa, ngộ nhỡ sóng yếu nó chuyển qua 3G thì lại trừ 3G à? Vậy thì đăng ký 4G có nghĩa lý gì?"

than trong khi su dung goi 10gb data 4g mien phi cua viettel chuyen sang 3g van bi tru tien binh thuong
than trong khi su dung goi 10gb data 4g mien phi cua viettel chuyen sang 3g van bi tru tien binh thuong
Thắc mắc của khách hàng và phản hồi của admin group Viettel - Giải Đáp Online

Thế nên, bất cứ ai đang dùng gói trải nghiệm 10GB data 4G miễn phí nên lưu ý kẻo bị trừ tiền oan. Nếu điện thoại có 4G/LTE Only thì nên chuyển qua chế độ này, sẽ không bị chuyển sang 3G.

than trong khi su dung goi 10gb data 4g mien phi cua viettel chuyen sang 3g van bi tru tien binh thuong
Chế độ 4G/LTE để tránh bị trừ tiền oan

Sự "củ chuối" này chỉ diễn ra với gói trải nghiệm 10GB data 4G miễn phí, những gói cước 3G/4G trả tiền khác đều sử dụng bình thường.

than trong khi su dung goi 10gb data 4g mien phi cua viettel chuyen sang 3g van bi tru tien binh thuong Viettel Luxury Phone 'siêu bảo mật' giá 1.000 USD của nhà mạng Việt

Mới đây, trong cuộc gặp truyền thông hạn chế, Viện Nghiên cứu và Phát triển Viettel (Viettel R&D) vừa hé lộ mẫu smartphone mới có ...

than trong khi su dung goi 10gb data 4g mien phi cua viettel chuyen sang 3g van bi tru tien binh thuong Viettel bất ngờ giảm giá cước 4G, chỉ cần 200.000 đồng là dùng được 10 GB/tháng

Như vậy so với mức giá tuần trước, bảng giá mới này có phần dễ thở hơn và dễ tiếp cận đến người dùng hơn.

than trong khi su dung goi 10gb data 4g mien phi cua viettel chuyen sang 3g van bi tru tien binh thuong Galaxy S8 sắp có thêm bản siêu bền

Biến thể Galaxy S8 Acitve với thiết kế hầm hố, độ bền cao sẽ được nhà mạng AT&T (Mỹ) tung ra trong thời gian tới.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.