Thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Italia

Italia là thành viên đầu tiên trong Liên minh châu Âu đã kí thỏa thuận hợp tác kinh tế thương mại song phương với Việt Nam trước thềm Hiệp định EVFTA đi vào hiệu lực.
Thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam - Italia - Ảnh 1.

Việt Nam kêu gọi Italia đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ dệt may, da giày của Việt Nam. (Ảnh: MOIT).

Ngày 30/6, Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Ngoại giao & Hợp tác Quốc tế Italia đã có buổi họp trực tuyến để trao đổi về các nội dung hợp tác kinh tế giữa hai nước và kí kết thỏa thuận thành lập Ủy ban Hỗn hợp (UBHH) về Hợp tác Kinh tế.

Tại buổi lễ, Việt Nam kêu gọi Italia đầu tư vào ngành công nghiệp phụ trợ dệt may, da giày của Việt Nam - lĩnh vực mà Italia có thế mạnh về công nghệ. Đồng thời, các doanh nghiệp phụ trợ dệt may – da giày tại Việt Nam sẽ được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu, thuế đất,...

Thứ trưởng Manlio Di Stefano của Italia cũng bày tỏ quan điểm coi Việt Nam là cửa ngõ để các doanh nghiệp Italia tiếp cận với thị trường ASEAN và mong muốn trở thành đối tác phát triển của ASEAN.

Thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam - Italia - Ảnh 2.

Lễ kí kết trực tuyến thành lập Ủy ban Hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam - Italia. (Ảnh: MOIT).

Tại buổi họp, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh nền kinh tế Việt Nam và Italia vừa có tính tương đồng, vừa có tính bổ trợ lẫn nhau về ngành hàng và sản phẩm. Đây là lợi thế lớn nhất trong hợp tác giữa hai nước. 

chọn