Thành Nam Land bán dự án ‘ma’ Coco Green Home: Dân bị lừa vì nổ có pháp lí siêu rõ ràng

Thành Nam Land đã "nổ" dự án khu đô thị Coco Green Home có nhiều điểm siêu việt, có pháp lí siêu rõ ràng.

Thành Nam Land nổ dự án "ma" Coco Green Home trên trời

Người dân đang ngồi trên đống lửa vì đã rót tiền cho Công ty Cổ phần Nhất Thành Nam (Thành Nam Land, đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) mua đất nền dự án "ma" Coco Green Home ở phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Người đã rót đến 95% giá trị lô đất (hơn 664 triệu đồng) là bà V.H.T.C (ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ảnh chụp Màn hình 2019-10-08 lúc 10

Thành Nam Land quảng cáo "nổ" trên trời dự án Coco Green Home sở hữu những ưu điểm siêu việt. (Ảnh chụp màn hình).

Theo tài liệu của chúng tôi, để người dân "sập bẫy", Thành Nam Land quảng cáo "nổ" trên trời dự án Coco Green Home sở hữu những ưu điểm siêu việt.

Cụ thể, theo Thành Nam Land, dự án có giá ưu đãi với hơn 430 triệu đồng. Vị trí đắc địa, liên kết vùng kết nối với các tuyến đường du lịch tiện ích 5 sao Đà Nẵng – Hội An, vùng kinh tế trọng điểm.

Về pháp lí, dự án có pháp lí siêu rõ ràng, sổ đỏ, sang tên ra sổ chính chủ siêu nhanh. Khách hàng có thể làm nhà ngày khi được cấp sổ. Công ty này còn cam kết tặng bản vẽ thiết kế nhà siêu đẹp, không giới hạn về kiến trúc khi thiết kế sử dụng.

Ngày 18/8/2018, Thành Nam Land đã mở bán dự án Coco Green Home, nhận cọc từ người dân. Theo Công ty này, có người mua đến 3 lô đất dự án trên vì quá gây sốt thời điểm mở bán.

Quảng cáo trên trời nhưng thực tế một nẻo lừa dân

Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Văn Huyến - Chủ tịch UBND phường Điện Ngọc khẳng định, tại địa phương không có dự án nào tên là khu đô thị Coco Green Home.

Phòng TN&MT thị xã Điện Bàn xác nhận, qua kiểm tra, xác định thửa đất được giới thiệu dự án Coco Green Home do ông Huỳnh Tấn Vỹ (SN 1975, trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn) quản lí, sử dụng.

IMG_1258

Đường vào khu đất trồng cây lâu năm, chưa được chuyển đổi mục đích sang đất nhưng giới thiệu là khu đô thị Coco Green Home. (Ảnh: Văn Luận).

Thửa đất đó không có trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm để chuyển sang đất ở, chưa đủ căn cứ để thực hiện thủ tục chuyển mục đích theo qui định.

Ông Nguyễn Đạt - Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn khẳng định, hiện nay khu đất rộng 4.111m2 của ông Huỳnh Tấn Vỹ tại khối phố Hà Dừa, phường Điện Ngọc là đất trồng cây lâu năm, chưa được chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Thành Nam Land đã quảng cáo, bán, thậm chí hẹn ngày để trao sổ, đất cho khách hàng dù khu đất chưa đủ điều kiện để chuyển quyền sử dụng đất. Điều này nhằm tạo niềm tin cho khách hàng, thể hiện sự lừa đối với người mua đất.

Chính vì vậy, nhận tin báo từ người dân, ngày 3/10 ông đã kí công văn chỉ đạo các Phòng, ban, trung tâm quĩ đất vào cuộc kiểm tra xử lí việc bán dự án "ma" Coco Green Home.

Theo công văn, giao phường Điện Ngọc có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm tra qui tắc đô thị và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lí theo thẩm quyền việc xây dựng trái phép của Công ty CP Nhất Thành Nam.

Phòng TN&MT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lí đô thị, các đơn vị và địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các nội dung liên quan đến sự phù hợp qui hoạch xây dựng kế hoạch sử dụng đất hằng năm tại thửa đất.

Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm của các cá nhân, tổ chức có liên quan, đề nghị Phòng có trách nhiệm tham mưu UBND thị xã Điện Bản văn bản giao cho các lực lượng chức năng giải quyết theo qui định pháp luật hiện hành.

IMG_1100

Thực tế khu đất "ma" quảng cáo dự án khu đô thị Coco Green Home. (Ảnh: Văn Luận).

Liên quan đến dự án Coco Green Home đã nói ở trên, UBND thị xã Điện Bàn có nhận được đơn của người dân đề nghị xác nhận dự án có thật hay không? UBND thị xã Điện Bàn đã yêu cầu người dân mua dự án nên khởi kiện ra tòa đối với chủ đất, đơn vị phân phối để được giải quyết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

chọn