Thành ủy TP HCM không đồng ý kéo dài chức phó ban metro với ông Hoàng Như Cương

Ngày 31/10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM thống nhất không kéo dài thời gian giữ chức vụ phó trưởng Ban quản lí Đường sắt đô thị TP HCM đối với ông Hoàng Như Cương.
 - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương. (Ảnh: QUANG ĐỊNH)

Kết quả thông báo về công tác cán bộ của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM với trường hợp ông Hoàng Như Cương theo đề nghị của Ban cán sự Đảng UBND TP ngày 17/9/2019 và của Ban tổ chức Thành ủy ngày 18/10/2019.

Ông Hoàng Như Cương có khoảng 10 năm làm phó trưởng Ban quản Đường sắt đô thị TP HCM. Trước đó tháng 12/2018, ông Cương đi Mỹ khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP HCM cho phép.

Giải trình việc này, ông Cương cho biết các con ông đang ở Mỹ có việc gấp, cần ông qua xử ngay. Tới tháng 3/2019, ông Cương trở lại làm việc và với vai trò phó trưởng ban phụ trách tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

Sau vụ đi nước ngoài khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép, về mặt Đảng và chính quyền, ông Cương bị xử kỉ luật với hình thức cảnh cáo.

chọn
[Photostory] Tiến độ khu nhà ở 2.300 tỷ của nhóm Seaholdings tại Bến Lức, Long An
Khu nhà ở thương mại cao tầng Điểm Đến Trung Tâm (tên thương mại là Destino Centro) có tổng diện tích hơn 2,1 ha. Do CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà Viethouse Group làm chủ đầu tư.