Miền Trung cây xanh ngã đổ la liệt do ảnh hưởng bão

Dù không nằm trong khu vực tâm bão số 5 đi qua nhưng Đà Nẵng, Quảng Nam chịu ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn suốt đêm 30/10 đến sáng nay khiến hàng loạt cây xanh trên đường ngã đổ la liệt.

Cây xanh bật gốc ngã đổ ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam. (Video: LÊ TRUNG)

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại Đà Nẵng, gió mạnh đã làm trốc gốc, ngã đổ nhiều cây xanh các tuyến đường như Bạch Đằng, Hoàng Diệu, Dương Vân Nga... gây ảnh hưởng giao thông.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Diễm - giám đốc Công ty Công viên - cây xanh Đà Nẵng - cho biết đơn vị đã tổ chức lực lượng túc trực xử đến 12h đêm qua và đến 6h sáng nay (31/10) tiếp tục ra quân dọn dẹp.

Do cây xanh ngã đổ nằm rải rác trên nhiều tuyến đường nên phải tiên xử những cây lớn để thông luồng giao thông. Bên cạnh đó, những cây nhỏ cũng được người dân tham gia hỗ trợ dọn dẹp.

Cũng theo bà Diễm, việc nhiều cây xanh ngã đổ trong bão số 5 là do các đợt mưa lớn trước đó làm nhão đất kết hợp gió lớn do bão.

 - Ảnh 2.

Cây xanh ngã đổ chắn đường Dương Vân Nga, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. (Ảnh: H.K)

 - Ảnh 3.

Người dân dọn dẹp cây đổ trên đường Bạch Đằng. (Ảnh: T.V)

 - Ảnh 4.

Cây xanh bật gốc trên vỉa hè ở TP Đà Nẵng. (Ảnh: H.K)

Tại Quảng Nam, do trận mưa to kèm gió rất mạnh vào đếm qua, sáng nay nhiều cây xanh trên các tuyến đường Nguyễn Hoàng, Nguyễn Chí Thanh, quảng trường 24-3, khu vực trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Nam (TP Tam Kỳ) cũng bị trốc gốc, nằm la liệt.

Tại TP Hội An, Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Dương - trưởng phòng GD-ĐT TP Hội An - cho biết do mưa gió lớn, ngành đã xin ý kiến lãnh đạo TP cho toàn bộ học sinh cấp học từ mầm non đến THCS được nghỉ học trong sáng nay để đảm bảo an toàn.

 - Ảnh 5.

Nhiều cây xanh ở khu vực TP Tam Kỳ bị bật gốc, ngã đổ. (Ảnh: LÊ TRUNG)

 - Ảnh 6.

Một cây xanh ở quảng trường 24/3, TP Tam Kỳ bị ngã đổ. (Ảnh: LÊ TRUNG)

 - Ảnh 7.

Nhiều tấm tôn rào chắn công trình xây dựng ở TP Tam Kỳ bị gió quật bay. (Ảnh: LÊ TRUNG)

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.