Thành viên Cen Group đầu tư khu nhà ở sinh thái ở Hòa Bình

Cen Invest - thành viên của Cen Group sẽ liên danh cùng Công ty Sao Đất Việt để đầu tư Khu nhà ở và dịch vụ sinh thái Vilas tại thị trấn Lương Sơn và xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

Một góc thị trấn Lương Sơn. (Ảnh: Báo Hòa Bình).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình, ngày 20/4, UBND tỉnh đã chấp thuận cho liên danh CTCP Tư vấn và Đầu tư Sao Đất Việt và CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (Cen Invest) là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở và dịch vụ sinh thái Vilas tại thị trấn Lương Sơn và xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn.

Dự án Vilas có tổng mức đầu tư hơn 410 tỷ đồng, trong đó vốn góp của chủ đầu tư là 202,5 tỷ đồng và vốn huy động gần 208 tỷ đồng. Diện tích dự án khoảng 14,75 ha, quy mô dân số khoảng 2.200 người.

Cơ cấu nhà ở tại dự án dự kiến gồm 598 căn. Trong đó biệt thự có 46 căn với diện tích 9.862 m2; nhà liền kề 552 căn nhà với diện tích 49.152 m2; nhà ở tái định cư 22 căn nhà ở với diện tích 1.950 m2.

Về tiến độ, dự án sẽ giải phóng mặt bằng, hoàn thành các thủ tục pháp lý, san nền, xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong thời hạn 21 tháng kể từ 20/4. Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng và xây thô, hoàn thiện mặt ngoài các căn nhà ở của dự án theo quy hoạch được phê duyệt trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày 20/4.

Giai đoạn 1 dự án thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, xây thô và hoàn thiện mặt ngoài nhà ở nằm trên các lô đất tiếp giáp với khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính.

Giai đoạn 2 thực hiện kinh doanh và dự kiến chuyển giao các công trình xã hội theo các quy định hiện hành.

Theo tìm hiểu của người viết, Sao Đất Việt tiền thân là CTCP Đầu tư Sao Đất Việt, được thành lập vào tháng 6/2009, trụ sở hiện nay tại số 6 Lê Văn Thiêm, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại ngày 26/10/2021, doanh nghiệp có vốn điều lệ 180 tỷ đồng, Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật là ông Vũ Văn Thuận.

Về Cen Invest, doanh nghiệp này ra đời từ tháng 12/2012, có trụ sở tại 63 Lê Văn Lương, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại ngày 2/4/2021, Cen Invest có vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, Tổng Giám đốc là ông Vương Hồng Khanh.

Theo giới thiệu, Cen Invest là đơn vị đầu tư và phát triển nhiều dự án bất động sản như The K – Park, Ngọc Dương Riverside – The Gardens, The Golden Palm, Sentosa City, Sentosa Riverside, FLC Garden City, Tiểu khu Parkview Residence, Chung cư Tân Tây Đô (CT2A, CT2B và HHB), The Pride, Helios Tower, Chung cư The One Residence; chung cư The TWO Residence, tiểu khu Botanic – KĐT Gamuda Gardens, Chung cư Lê Thành (TP HCM)…

Báo cáo thường niên năm 2021 của CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland, mã chứng khoán: CRE) cho biết, Cen Invest cùng với Cenland là những thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Cen Group.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.