Thành viên độc lập HĐQT Hưng Thịnh Incons từ nhiệm

Ông Lê Nguyễn Hoàng Minh vừa có đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập Hưng Thịnh Incons vì lý do cá nhân.

CTCP Hưng Thịnh Incons (mã chứng khoán: HTN) cho biết vừa nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên độc lập HĐQT công ty của ông Lê Nguyễn Hoàng Minh vào ngày 27/3. Theo đó, ông Minh cho biết, vì lý do các nhân, ông Minh không thể tiếp tục tham gia HĐQT Hưng Thịnh Incons.

Ông Lê Nguyễn Hoàng Minh, thành viên HĐQT độc lập Hưng Thịnh Incons. (Ảnh:  Hưng Thịnh Incons ).

Ông Minh tham gia HĐQT công ty từ tháng 10/2021. Cùng thời gian này, ông Minh cũng được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại CTCP Hưng Thịnh Innovation, doanh nghiệp cùng nhóm Hưng Thịnh. Hiện, ông Minh vẫn đang giữ chức Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Hưng Thịnh Innovation. 

Theo báo cáo quản trị của Hưng Thịnh Incons, tính tới thời điểm cuối năm 2022, ông Minh không nắm cổ phiếu HTN nào. Bên cạnh đó, báo cáo này cũng cho biết, ngoài nhóm Hưng Thịnh, ông Minh không có mối liên hệ đến doanh nghiệp nào khác. 

Trước khi gia nhận nhóm Hưng Thịnh, ông Minh từng là Giám đốc công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp như Ngân hàng SCB, Ngân hàng Phát Triển Mekong (Fullerton Investment) (hiện đã sáp nhập vào Ngân hàng MSB), Novaland. 

Sau khi miễn nhiệm ông Minh, HĐQT Hưng Thịnh Incons sẽ còn 5 thành viên, bao gồm Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đình Trung; Phó Chủ tịch HĐQT thường trực, ông Trương Văn Việt; Phó Chủ tịch HĐQT, ông Cao Minh Hiếu; Thành viên HĐQT, ông Thiệu Lê Bình và Thành viên HĐQT độc lập, ông Đặng văn Vũ Duy. 

Cả 5 thành viên này đều đang đồng thời là lãnh đạo tại CTCP Tập đoàn Hưng Thịnh. 

chọn
Các dự án nghìn tỷ ở Hưng Yên liên tục tìm chủ, 'ông lớn' trong và ngoài nước lên kế hoạch gom đất
Chưa đầy 2 tháng trở lại đây, Hưng Yên lần lượt mời đầu tư loạt dự án nhà ở với tổng vốn gần 11.000 tỷ đồng, nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp lớn như Hoà Phát hay T&T.