Thành viên Geleximco bị phạt thuế 1,3 tỷ đồng

Glexhomes vừa nhận quyết định xử phạt vi phạm về thuế từ Cục thuế Hà Nội. Theo đó, công ty phải nộp bổ sung tiền thuế, tiền phạt chậm nộp và phạt vi phạm với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước.

Cục thuế TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Glexhomes (thành viên Tập đoàn Geleximco) vì đã có hành vi kê khai sai, hạch toán thiếu đối với các loại thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN). 

Mức phạt tiền mà công ty phải nộp là gần 200 triệu đồng, bao gồm 193,3 triệu đồng do có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và 6,5 triệu đồng do có hành vi khai sai nhưng không dẫn đến thiếu thuế TNDN phải nộp.

Về biện pháp khắc phục hậu quả các vi phạm nói trên, Glexhomes sẽ phải nộp đủ số tiền thuế gần 960 triệu đồng còn thiếu vào Ngân sách Nhà nước, trong đó, tiền thuế GTGT hơn 314 triệu đồng, tiền thuế TNDN hơn 533 triệu đồng và tiền thuế TNCN 112 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty cũng phải nộp thêm tiền chậm nộp thuế. Tính đến hết ngày 30/5, số tiền này là hơn 141,5 triệu đồng. Cục thuế Hà Nội yêu cầu công ty tự tính và nộp số tiền phạt chậm nộp kể từ ngày 31.5 đến ngày nộp đủ số tiền thuế chậm nộp vào Ngân sách Nhà nước theo quy định.

Công ty cũng được giảm thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau với số tiền 85,7 triệu đồng.

Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục trên là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. 

Liên quan đến tình hình kinh doanh của Glexhomes, công ty vừa công bố tài liệu cho kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, theo đó, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần gần 388 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 10 tỷ đồng, tăng lần lượt 55% và 104% so với thực hiện năm 2021. 

Trong năm nay, bên cạnh các dự án đã và đang thực hiện, công ty cho biết sẽ phấn đấu triển khai được ít nhất một dự án mới, đồng thời đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản. 

Gần đây nhất, công ty cũng thông tin về việc CTCP Đầu tư và Du lịch Vạn Hương (thành viên cùng nhóm Geleximco) vay 2.000 tỷ đồng. Đơn vị này chủ đầu tư dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng - Dragon Ocean Đồ Sơn (Hải Phòng) mà Glexhomes tham gia với tư cách là đơn vị quản lý kinh doanh và marketing.

chọn
Kinh Bắc nói gì về khoản giảm trừ doanh thu gần 450 tỷ đồng trong quý IV/2022?
VCSC dẫn lời từ Kinh Bắc cho biết, công ty ghi nhận khoản giảm trừ doanh thu hơn 447 tỷ đồng từ việc hoàn trả lại đất đã bán tại Khu đô thị Tràng Duệ, góp phần dẫn đến khoản lỗ sau thuế gần 540 tỷ đồng trong quý IV/2022.