Thêm khu dân cư gần 900 nhà ở trị giá 1.500 tỷ đồng tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Mỹ Hưng gồm 892 căn nhà ở, trong đó có 727 căn liền kề và 165 căn biệt thự.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu dân cư Mỹ Hưng, thuộc các xã Nga Thanh, Nga Yên và thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn.

Cụ thể, phía bắc dự án giáp đường giao thông Nam Kênh Hưng Long; phía nam, đông giáp khu dân cư hiện hữu; phía tây giúp cụm công nghiệp làng nghề và khu dân cư hiện hữu.

Diện tích dự án khoảng 256.133 m2 (25,6 ha), quy mô dân số khoảng 4.000 người. 

Theo quy hoạch được duyệt, khu dân cư Mỹ Hưng gồm 892 căn nhà ở, trong đó có 727 căn liền kề và 165 căn biệt thự.

5 lô đất ở từ số 440 đến 444 đã đầu tư hoàn thành kỹ thuật tại LK11, diện tích 515,2 m2. 5 lô đất này dùng để bố trí tái định cư cho các hộ dân có nhà ở, đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

Ngoài ra còn có phần đất ở đã đầu tư hoàn thành hạ tầng kỹ thuật tại LK11.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 1.484 tỷ đồng. Trong đó, chi phí thực hiện dự kiến 1.438,4 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là 45 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm. 

Về tiến độ thực hiện dự án trong 5 năm, chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 thực hiện giải phóng mặt bằng và giao đất cho nhà đầu tư thực hiện từ quý IV/2021 đến quý IV/2022.

Giai đoạn 2 từ quý I/2023 đến quý I/2026, sẽ hoàn thành đầu tư xây dựng dự án.

Cuối cùng là giai đoạn 3 sẽ hoàn thành dự án, đưa vào sử dụng, bàn giao công trình hạ tầng và quyết toán theo quy định, từ quý II/2026 đến quý III/2026.

Cũng theo quyết định này, Sở Kế hoạch và Đầu tư và UBND huyện Nga Sơn có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án theo quy định của pháp luật và các nội dung của dự án đã được chấp thuận nêu trên.

Trong quá trình thực hiện dự án, UBND huyện Nga Sơn phối hợp với nhà đầu tư trúng thầu trong quá trình thi công, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật của dự án khớp nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực; đồng thời, ký cam kết với nhà đầu tư và xây dựng kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng dự án.

Quyết định cũng nêu rõ nhà đầu tư trúng thầu có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, sử dụng đất của dự án và các quy định khác có liên quan; chỉ được triển khai thi công xây dựng sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư phải triển khai thi công xây dựng, hoàn thành đưa dự án vào hoạt động đúng với các nội dung dự án đã được chấp thuận.

chọn
Châu Thành đã chuẩn bị gì để trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp của Hậu Giang?
Theo quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021-2030, Châu Thành được định hướng là trung tâm phát triển về công nghiệp và đô thị trong trung và dài hạn. Địa phương này nằm trên tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và đang có hàng loạt dự án BĐS lớn nhỏ hiện diện.