Thêm một hãng taxi giải thể, thừa nhận không cạnh tranh được với xe công nghệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) tuyên bố giải thể công ty sau 13 năm hoạt động tại Việt Nam, do không cạnh tranh được với các ứng dụng gọi xe công nghệ trên thị trường hiện nay.

Theo thông báo của công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp Sài Gòn, xét thấy việc triển khai cơ hội kinh doanh không phù hợp, Savico và đối tác đã thông qua việc giải thể ComfortDelgro Savico Taxi, hoàn trả vốn góp cho các bên.

Hiện Savico cùng với đối tác ComfortDelgro đã hoàn tất việc tái cấu trúc và tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi từ tháng 3/2018, đang nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

savico-15218502063671997332415-1406-1561618021006855965938-crop-1561618027719940858545

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn giải thể công ty sau 13 năm hoạt động tại Việt Nam. (Ảnh minh họa: Savico minh họa).

Giá trị Savico thu về khi giải thể ComfortDelgro Savico Taxi dự kiến là 31,469 tỉ đồng.

Savico cũng chính là chủ đầu tư của các trung tâm thương mại Savico MegaMall, đồng thời cũng sở hữu hàng loạt hệ thống đại lí phân phối ôtô lớn tại Việt Nam, bao gồm các đại lý Toyota, Ford, Hyundai….

ComfortDelgro Savico Taxi, tiền thân là Xí nghiệp Taxi Du lịch Savico, một đơn vị trực thuộc Savico, chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8/1996 đến cuối tháng 5/2005, là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra mô hình xe taxi 7 chỗ phục vụ hành khách.

Vài năm gần đây, các ứng dụng gọi xe công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt sau khi Grab mua lại Uber và rút khỏi thị trường Việt Nam.

Nhiều hãng taxi hoạt động khó khăn vì sự cạnh tranh gây gắt của xe công nghệ. Trước khi ComfortDelgro Savico Taxi giải thể, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển công nghiệp và vận tải - Tracodi (TCD) cũng thoái toàn bộ 30% vốn góp tại Vinataxi. Lãnh đạo công ty thừa nhận doanh thu của Vinataxi bị ảnh hưởng lớn từ việc cạnh tranh với các loại hình taxi mới như Grab, Uber.

Việc thoái toàn bộ vốn góp của Tracodi tại Vinataxi, tương đương 30% vốn điều lệ của Vinataxi, được thực hiện từ tháng 11/2018.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
ĐHĐCĐ Vinahud: Sẽ bán Grand Mercure Hội An để trả nợ, người của VC7 rút khỏi HĐQT
Cổ đông Vinahud đã thông qua phương án thoái toàn bộ vốn tại các đơn vị là Xuân Phú Hải và Friends, qua đó rút khỏi dự án Grand Mercure Hội An để có dòng tiền tất toán khoản vay tại TPBank.