Thêm 'ông lớn' Trung Quốc gia nhập thị trường ô tô điện

Reuters cho biết Baidu là cái tên lớn mới nhất gia nhập thị trường xe điện sau khi bắt tay với hãng sản xuất ô tô Geely.

Theo một nguồn tin thân cận từ Reuters, công ty Baidu (cung cấp nền tảng tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc) đang lên kế hoạch sản xuất xe điện sau khi bắt tay với Geely, nhà sản xuất ô tô cao cấp có trụ sở tại Hàng Châu. Trước Baidu, Alibaba và Didi Chuxing cũng đã nhảy vào thị trường này.

Ở liên doanh, Geely sẽ phụ trách sản xuất phần cứng trong khi Baidu cung cấp phần mềm. Baidu sẽ nắm phần lớn cổ phần và chiếm quyền biểu quyết.

Thêm 'ông lớn' gia nhập thị trường ô tô điện - Ảnh 1.

Baidu đang có kế hoạch sản xuất xe điện (Ảnh: CNBC).

Xe điện đang là một trong những "từ khóa" được nhắc đến nhiều trong những ngày qua khi Elon Musk, CEO hãng xe điện Tesla vừa vượt mặt Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới.

Tại Trung Quốc, Alibaba cũng đã thành lập liên doanh xe điện khi bắt tay với SAIC Motor Corp, nhà sản xuất xe lớn nhất Trung Quốc. Trong khi đó ứng dụng gọi xe Didi Chuxing cũng đã sản xuất xe điện để phục vụ cho dịch vụ mới.

Không chỉ Trung Quốc, mà trên thế giới các hãng công nghệ lớn cũng đang để mắt tới thị trường xe điện. Một nguồn tin khác của Reuters cho biết Apple cũng đang lên kế hoạc sản xuất xe điện chạy bằng pin vào năm 2024.

chọn