Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, từng bước mở rộng tới Hạ Long, Hội An, Nha Trang...

Phú Quốc dự kiến sẽ được thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10. Trên cơ sở đó từng bước mở rộng ra các điểm đến trong cả nước, bao gồm Hạ Long, Hội An, Nha Trang,...

Ngày 8/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã ban hành văn bản về Kế hoạch triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Theo đó, ngành du lịch sẽ thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang). Trên cơ sở đó chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến trong cả nước, bao gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...

Thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, từng bước mở rộng tới Hạ Long, Hội An, Nha Trang,... - Ảnh 1.

Phú Quốc sẽ được thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10. (Ảnh minh họa: Flickr).

Để đảm bảo an toàn tại điểm đến và an toàn cho khách du lịch, Bộ VH-TT&DL sẽ ưu tiên thúc đẩy nhanh, hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân, người lao động tại các trung tâm du lịch, từng bước mở rộng cả nước.

Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các điểm đến, cơ sở dịch vụ du lịch, nâng cao năng lực y tế phòng, chống Covid-19, tổ chức thực hiện tốt quy định 5K.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi đi du lịch đối với khách nội địa và khách quốc tế có chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19, phù hợp với hệ thống công nhận quốc tế.

Theo báo Đảng Cộng sản Việt Nam đưa tin, dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc gửi tới các bộ để lấy ý kiến nêu rõ, Bộ VH-TT&DL dự định thí điểm đón du khách quốc tế đến Phú Quốc trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10, được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 (ba tháng) sẽ thí điểm đón từ 2.000 - 3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. 

Giai đoạn 2 (ba tháng) sẽ diễn ra nếu giai đoạn 1 đảm bảo yêu cầu, từ đó mở rộng quy mô đón từ 5.000 - 10.000 khách/tháng, có thể đón khách thông qua các chuyến bay thương mại và mở rộng phạm vi, địa điểm phục vụ khách du lịch quốc tế. 

Dự kiến trong 6 tháng thí điểm đón được 25.000 - 40.000 lượt khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Khách quốc tế muốn đến Phú Quốc phải có chứng nhận đã tiêm đủ hai liều vắc xin Covid-19 và được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi thứ hai ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Khách có chứng nhận đã khỏi Covid-19, thời gian xuất viện không quá 12 tháng, cũng được phép nhập cảnh.

Tất cả khách du lịch trước khi vào Việt Nam phải xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72h trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính.

Các cơ quan có thẩm quyền sẽ lựa chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia đón khách quốc tế, theo tiêu chí đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên phục vụ và công tác phòng chống dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu. 

Các đơn vị được lựa chọn phải đảm bảo chất lượng dịch vụ cao, chuyên nghiệp cho những khách du lịch quốc tế đầu tiên trở lại với thị trường Việt Nam, nhằm tăng thương hiệu điểm đến, sớm khôi phục hoạt động du lịch tại Việt Nam.

chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.