Thí sinh òa khóc vì phải làm lại bài thi do giám thị kí nhầm

Khi làm được hơn một nửa thời gian bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10, một phòng thi ở Quảng Bình đã phải làm lại bài do giám thị kí nhầm khiến các thí sinh hoang mang, lo lắng.

Vụ việc hi hữu xảy ra vào sáng 3/6 trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Quảng Bình

Báo Dân trí đưa tin, khi các thí sinh tại phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Võ Nguyên Giáp làm được hơn nửa thời gian môn thi Ngữ văn (120 phút) thì 2 giám thị coi thi phát hiện mình ký nhầm vào ô dành cho cán bộ chấm thi.

Theo các thí sinh phản ánh, do thời gian đã trôi qua hơn một nửa, lại phải làm lại từ đầu gây ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh, nhiều em đã bật khóc ngay tại phòng thi.

Sau sự cố này, ngay trong chiều tối cùng ngày, Sở GD&ĐT đã tiến hành cuộc họp khẩn với tất cả các phụ huynh và thí sinh phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT Võ Nguyên Giáp.

Thí sinh òa khóc vì phải làm lại bài thi do giám thị kí nhầm - Ảnh 1.

Trường THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình. Ảnh: Phapluatplus

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình đã đưa ra phương án sẽ tổ chức cho các thí sinh phòng thi số 25 thi lại bài thi môn Ngữ văn (tùy nguyện vọng thí sinh), nếu điểm nào cao hơn sẽ lấy.

Tuy nhiên, theo thông tin trên báo Pháp luật TP HCM, một số phụ huynh và thí sinh vẫn tỏ ra không hài lòng với phương án mà Sở đưa ra. Thay vào đó, nhiều phụ huynh đã đề xuất sẽ nâng điểm cho các thí sinh.

 Được biết, 2 giám thị coi thi kí nhầm khiến thí sinh phải làm lại bài thi hiện là giáo viên của Trường THPT Trần Phú, huyện Bố Trạch. Sau vụ việc, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã đình chỉ công tác coi thi đối với 2 giám thị này.


chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.