Thị trường căn hộ Đà Nẵng phụ thuộc khách mua từ Hà Nội, TP HCM

Nguồn cung căn hộ tại Đà Nẵng đã tăng mạnh trong quý IV/2021 kể từ khi TP HCM và Hà Nội mở cửa trở lại. Nguồn cung này chủ yếu đến từ các dự án cao cấp tại quận Sơn Trà và Hải Châu, nơi có các dự án căn hộ có tiềm năng khai thác cho thuê.

Theo báo cáo mới đây từ Colliers, thị trường căn hộ Đà Nẵng ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 hơn TP HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, khách hàng mua các dự án tại Đà Nẵng chủ yếu đến từ TP HCM và Hà Nội, vì vậy, việc mở bán các dự án tại thành phố cũng đã bị trì hoãn cho đến khi hai thành phố này mở cửa trở lại.

Thực tế, nguồn cung căn hộ tại Đà Nẵng đã tăng mạnh trong quý IV/2021 kể từ khi TP HCM và Hà Nội mở cửa. Nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án cao cấp tại quận Sơn Trà và Hải Châu, nơi có các dự án căn hộ có tiềm năng khai thác cho thuê.

Đặc biệt, kể từ khi mở bán, tỷ lệ hấp thụ tại thị trường đã tăng mạnh so với năm 2020. Giá bán cũng tăng 5% so với quý IV/2020.

Thị trường căn hộ Đà Nẵng phụ thuộc khách mua từ Hà Nội, TP HCM - Ảnh 1.

Thị trường căn hộ Đà Nẵng phụ thuộc khách mua từ Hà Nội, TP HCM - Ảnh 2.

Về triển vọng thị trường, theo Quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Đà Nẵng được xác định là đô thị loại I trực thuộc Trung ương, là trung tâm kinh tế lớn của cả nước về du lịch, công nghiệp và giao dịch thương mại… Colliers dự đoán các phân khúc bất động sản tại thị trường Đà Nẵng sẽ được hưởng lợi lớn trong những năm tới. 

Một số dự án tương lai tiêu biểu trong thời gian tới tại Đà Nẵng: Dự án Risemount Sea Boutique của chủ đầu tư Vicoland tại quận Ngũ Hành Sơn (487 căn hộ dự kiến mở bán năm 2022), dự án Athena Luxury Danang Riverside của chủ đầu tư Đông  Đô Group tại huyện Sơn Trà (486 căn hộ dự kiến mở bán năm 2022), dự án The Filmore Danang của Filmore tại quận Hải Châu (tổng 1.196 căn hộ dự kiến mở bán năm 2022), dự án The Ori Danang Green của Archi tại quận Liên Chiểu (3.358 căn hộ dự kiến mở bán quý IV/2022) và dự án Asian Luxury Residences của Gotec Land tại quận Liên Chiểu (286 căn hộ dự kiến mở bán năm 2023).

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.