Tại các tỉnh Tây Nguyên hiện nay ở cấp bậc mầm non và tiểu học hiện đang thiếu hàng nghìn giáo viên. Do đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu các cơ quan liên quan tìm biện pháp giải quyết, đảm bảo quyền lợi của học sinh.
Việc tuyển sinh đầu cấp còn khoảng 3 tháng nữa mới diễn ra, nhưng áp lực quá tải của các trường công lập ở TP Hà Tĩnh đã khiến Phòng GD-ĐT, các nhà trường và phụ huynh không khỏi băn khoăn, lo lắng.
Theo bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, trong năm học 2017 sẽ tiến hành đại trà việc điều chuyển giáo viên dư dôi ở các cấp THPT, THCS xuống dạy cấp tiểu học.
Quý đầu năm 2025, Đạt Phương báo lãi hơn 100 tỷ đồng nhờ các mảng xây dựng và mảng điện. Trong khi đó, mảng bất động sản tiếp tục trắng doanh thu khi điểm rơi lợi nhuận dự án Cồn Tiến dự kiến phải đến giai đoạn 2026 - 2027.