Cả nước đã nhập khẩu 19.581 tấn thịt lợn trong 6 tháng đầu năm, tổng trị giá kim ngạch gần 22,23 triệu USD. Trong đó, Ba Lan là thị trường cung cấp lớn nhất với 7.035 tấn, kim ngạch hơn 8 triệu USD.
Trước cảnh báo của FAO về nguy cơ lây lan dịch tả lợn Châu Phi sang các nước Đông Nam Á, ngày 23/8/2018, Cục Chăn nuôi và Phòng chống dịch bệnh Thái Lan đã có văn bản khẩn.
Đề nghị Chính phủ xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, lục phủ ngũ tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất nhằm bảo vệ thị trường trong nước, chống lây lan các loại dịch bệnh và giảm tác động đến vận tải hàng hoá.
Khu đô thị Phú Mỹ An có quy mô hơn 16 ha, nằm tại khu A - đô thị mới An Vân Dương và được đầu tư bởi Aninvest từ năm 2013. Đây là một trong 6 dự án nằm trong diện thanh tra vừa qua của TP Huế liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa.