Thời tiết Hà Nội hôm nay 17/1: Không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét đậm, rét hại và mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ở và Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; trời rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 18/1 

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 17/1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/1, khu vực Hà Nội, có mưa và mưa nhỏ; trời rét đậm, có nơi rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ. Từ ngày mai (18/1) trời rét đậm vào đêm và sáng, ngày nắng.

Ngày 17/1, thời tiết Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ sau không mưa. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại.

- Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ.

- Hướng gió: Bắc Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ đến Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 56-67%.

- Khả năng có mưa: 1-68%.

Không khí lạnh tăng cường, rét và cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên biển

Sáng sớm nay (17/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm 17/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa và dông.

Ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; từ đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Từ ngày mai (18/1), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 17/1: Không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét đậm, rét hại và mưa - Ảnh 1.

Không khí lạnh tăng cường mạnh khắp Bắc Bộ (Ảnh: nchmf.gov.vn)

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 17/1

Khu vực Tây Bắc Bộ

Ngày 17/1, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

- Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ, có nơi dưới 5 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ, có nơi trên 21 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

- Nhiệt độ thấp nhất: 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 14-17 độ, vùng núi 12-15 độ.

Khu vực Hải Phòng

Ngày 17/1, thời tiết Hải Phòng nhiều mây, sáng sớm có mưa và mưa rào nhỏ, đêm trời trong và có mưa vài nơi. Trời rét đậm, rét hại. 

- Nhiệt độ thấp nhất 10 độ; cao nhất 19 độ.

- Hướng gió: Bắc ở tốc độ 15 đến 30 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 56-63%.

- Khả năng có mưa: 14-31%.

chọn