Thời tiết Hà Nội hôm nay 17/10: Mưa rào, đêm và sáng trời lạnh, Hải Phòng mưa rào vào ban đêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/10, thời tiết Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm trời lạnh, vừa có mưa, mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 23 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 17/10

Xem thêm: Thời tiết Hà Nội hôm nay 18/10

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/10, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có mưa rào, đêm và sáng trời lạnh. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 19-20 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 21-23 độ.

- Hướng gió: Bắc Tây Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. 

- Độ ẩm tương đối: 67-72%.

- Khả năng có mưa: 60%.

Tin cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển

Hiện nay (17/10): Ở khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Dự báo: Trong ngày và đêm nay (17/10), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; sóng biển ở Vịnh Bắc Bộ cao 2,0-4,0m; ở Bắc Biển Đông 3,0-5,0m; biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ vĩ Bắc với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động.

Ở Nam vịnh Bắc Bộ, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết Hải Phòng hôm nay 17/10 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/10 thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, riêng Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng khu vực đồng bằng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Thời tiết Hải Phòng hôm nay mây thay đổi đến nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất 20 độ; cao nhất 24 độ.

- Hướng gió: Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ đến Bắc Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

- Độ ẩm tương đối: 68-71%.

- Khả năng có mưa: 20-40%.

chọn